Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quảng Nam: Khẩn cấp khắc phục sự cố đường dẫn vào cầu 3.500 tỷ đồng

Ngày đăng: 10:26 | 08/01 Lượt xem: 2094

Hiện nay Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai (BQL KKTMCL) đang tập trung các phương tiện và nhân lực khẩn cấp khắc phục tuyến đường dẫn vào cầu Cửa Đại.

Quảng Nam: Khẩn cấp khắc phục sự cố đường dẫn vào cầu 3.500 tỷ đồng
Chủ đầu tư và đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục sự cố đường vào cẩu Cửa Đại.
Đây là cây cầu lớn nhất Quảng Nam bắc qua sông Thu Bồn, được đầu tư gần 3.500 tỷ đồng. Mới khánh thành vào tháng 3/2016, nhưng do mưa lũ cùng nhiều phương tiện tải trọng lớn đã băm nát tuyến đường này.
Chưa đầy 2 năm, nhiều đoạn trên tuyến đường dẫn vào cầu Cửa Đại đã bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ voi”.
Ông Đỗ Xuân Diện, Trưởng BQL KKTMCL cho biết, tuyến đường từ cầu Cửa Đại vào TP Tam Kỳ có tổng chiều dài 36,5 km. Trong đó, 24,5 km thuộc tuyến đường cứu hộ cứu nạn, được đầu tư với kinh phí 1.440 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ. Còn tuyến đường dẫn vào cầu Cửa Đại làm tạm để thông tuyến chỉ có 12 km có vốn đầu tư 130 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh.
Theo ông Diện, theo thiết kế, toàn bộ tuyến đường dài 36,5 km có bề rộng mặt đường là 38 m. Thế nhưng lúc bấy giờ không đủ nguồn vốn nên tỉnh chỉ đạo tập trung làm tuyến đường cứu hộ cứu nạn dài 24,5 km trước. Đến năm 2015-2016, cầu Cửa Đại chuẩn bị khánh thành nhưng đường từ Hội An đi Tam Kỳ bị gián đoạn nên UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cho làm tạm 12 km còn lại.
“Tuyến đường dẫn làm tạm này chỉ có 12 km được thi công đủ các điều kiện rộng đến 10,5 m và mới phủ một lớp bê tông. Thời gian qua mưa lớn liên tục xảy ra, trong khi xe chở vật tư, máy móc, bê tông, xi măng, đất đá lưu thông quá nhiều. Vì vậy, đường bị xuống cấp, hư hỏng, nhưng do mưa lớn kéo dài nên chủ đầu tư chưa kịp khắc phục. Hôm nay trời nắng lên chúng tôi tranh thủ tập trung máy móc, vật tư, nhân lực để khắc phục” - ông Diện nói.
Trưởng BQL KKTMCL cũng khẳng định: “Tuyến đường này hiện vẫn đang trong thời gian bảo hành nên toàn bộ kinh phí sửa chữa do nhà thầu bỏ ra, nhà nước không mất tiền. Năm 2018, tỉnh quyết định vay vốn ADB để làm cho hoàn thiện tuyến đường theo thiết kế rộng 38 m. Đơn vị cũng đã báo cáo UBND tỉnh, đề nghị kiểm soát tuyến đường này, hạn chế các loại xe tải nặng trong thời gian chưa hoàn thiện tuyến đường”.
Quảng Nam: Khẩn cấp khắc phục sự cố đường dẫn vào cầu 3.500 tỷ đồng
Vật tư, thiết bị đang tập kết để sửa chữa tuyến đường vào cầu Cửa Đại.
 
Ngày 6/1, có mặt tại tuyến đường này chúng tôi nhận thấy, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã huy động nhiều máy móc, phương tiện, nhân lực tiến hành sửa chữa những vị trí bị hư hỏng nặng. Theo đó, các xe cơ giới đã đào, múc những chỗ hư hỏng, san lu nền, thảm nhựa lại những nơi hư hỏng. BQL KKTMCL cho biết, quyết tâm khắc phục xong sự cố trong 3 ngày.
Việc xây dựng và đưa vào sử dụng cầu Cửa Đại cũng như toàn tuyến đường này đã đáp ứng đươc nguyện vọng của người dân, sau bao nhiêu đời bị ngăn cách của con sông Thu Bồn, giúp khu vực Đông của tỉnh Quảng Nam thực sự chuyển mình.
Quảng Nam: Khẩn cấp khắc phục sự cố đường dẫn vào cầu 3.500 tỷ đồng
Nhiều nơi trên tuyến đường vào cầu Cửa Đại bị hư hỏng cần phải khắc phục.

Ngoài hai dự án du lịch lớn đang triển khai rầm rộ là Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An, 5 nhà đầu tư lớn khác cũng đã đăng ký đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ven tuyến đường này.
Do đo không chỉ là việc khẩn cấp tu sửa những hư hỏng của tuyến đường tạm này mà việc đầu tư theo đúng thiết kế toàn bộ tuyến đường dài 36,5 km có bề rộng mặt đường là 38 m là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách để tuyến đường này phát huy hết hiệu quả công năng của nó.Tác giả: Tấn Thành

Nguồn tin: http://daidoanket.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: anhbn@quangnam.gov.vnTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập