Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Góp ý đồ án quy hoạch Phân khu 9 và Phân khu 12 thành phố Tam Kỳ

Ngày đăng: 11:30 | 24/11 Lượt xem: 3519

Chiều ngày 22.11, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp góp ý các đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/5.000 Phân khu 09 và Phân khu 12 của thành phố Tam Kỳ. Ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ và ông Trần Nam Hưng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đến dự.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Cả hai đồ án do Phân viện quy hoạch đô thị và nông thôn miền Trung, thuộc Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia thực hiện. Phân khu 9 có diện tích khoảng 725ha, quy mô dân số khoảng 18.000 người, được quy hoạch là Trung tâm hành chính, khu đô thị mới phía Đông của thành phố Tam Kỳ; Trung tâm thương mại dịch vụ du lịch gắn với cảnh quan sinh thái, giá trị lịch sử sông Đầm tại phía Bắc; Phát triển 3 hành lang xanh kết nối sông Đầm với vệt cây xanh ven sông Bàn Thạch. Phân khu 12 có diện tích khoảng 1.372ha, quy mô dân số khoảng 6.000 người, đảm nhiệm chức năng là trung tâm dịch vụ du lịch ven sông, ven biển của thành phố với định hướng phát triển các khu dịch vụ, du lịch ven sông Trường Giang và ven biển; Phát triển nông nghiệp nông thôn theo mô hình nông thôn mới, cải thiện chất lượng môi trường ở, bảo tồn không gian cảnh quan và các giá trị văn hóa, phát triển làng nghề gắn với mục tiêu phát triển du lịch.
Về cơ bản, lãnh đạo thành phố thống nhất với ý tưởng đồ án đề xuất đó là phát triển không gian đô thị gắn với việc giữ gìn không gian tự nhiên và cảnh quan hiện hữu. Ngoài ra, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố cũng đã tham gia góp ý nhiều nội dung như: Đồ án thiết kế cần đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư với người dân địa phương và cộng đồng; Triết lý thiết kế là phải giữ được nét đẹp tự nhiên và đặc trưng của vùng đất Tam Kỳ; Xác định đối tượng khách du lịch để cho sản phẩm thu hút phù hợp; Việc bố trí cơ sở lưu trú homestay phải dựa trên nhu cầu thực tế… Đại diện đơn vị tư vấn đã giải trình và tiếp thu những ý kiến góp ý phù hợp để tiếp tục hoàn thiện đồ án trong thời gian tới.

Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: anhbn@quangnam.gov.vnTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập