Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thông qua quy hoạch vùng nuôi tôm nước lợ ven sông Trường Giang

Ngày đăng: 15:51 | 25/09 Lượt xem: 1964

Chiều ngày 24.9, ông Nguyễn Minh Nam – P. Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã chủ trì cuộc họp thông qua báo cáo quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản vùng nuôi tôm nước lợ ven sông Trường Giang đoạn đi qua địa bàn thành phố Tam Kỳ năm 2020, định hướng đến năm 2025. Tham dự cuộc họp có đại diện của một số ngành liên quan của tỉnh và các hộ dân nuôi tôm của 3 xã Tam Thăng, Tam Thanh và Tam Phú.

Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Quy hoạch do Trung tâm Nước sạch và Tư vấn thủy lợi Quảng Nam thực hiện nêu rõ mục tiêu và quan điểm phát triển nuôi trồng thủy sản nước lợ dọc sông Trường Giang đoạn đi qua thành phố Tam Kỳ gồm 2 phương án. Trong đó phương án 1 là lấy mục tiêu phát triển bền vững, hình thành nên các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung theo quy mô công nghiệp làm tiền đề cho nền sản xuất hàng hóa. Phương án này giữ nguyên hiện trạng diện tích đất nuôi trồng thủy sản hiện nay, không mở mới và không bị mất diện tích do ảnh hưởng của các quy hoạch khác. Đến năm 2020 hình thành nên 4 vùng nuôi tôm công nghiệp với 137 ha và đến năm 2025 hình thành nên 6 vùng nuôi tôm công nghiệp với quy mô 210 ha. Phương án 2 là mở rộng diện tích nuôi tôm tại các vùng lúa nhiễm mặn, năng suất thấp với 14 ha. Sau khi cân nhắc, phương án 1 được chọn để làm phương án quy hoạch. Được biết, hiện trạng diện tích nuôi tôm dọc theo sông Trường Giang đoạn đi qua thành phố Tam Kỳ hiện có 244 ha, trong đó Tam Phú 99 ha, Tam Thăng 83 ha và Tam Thanh 62ha, tổng kinh phí đầu tư xây dựng vùng nuôi tôm công nghiệp khoảng hơn 130 tỷ đồng.
P. Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ - Nguyễn Minh Nam yêu cầu đơn vị tư vấn và Phòng Kinh tế thành phố tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các chuyên gia để bổ sung hoàn thiện dự án, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật thông tin, đánh giá thực trạng nuôi tôm hiện nay, nắm bắt định hướng phát triển ngành một cách chính xác và đầy đủ hơn. Đặc biệt, chú trọng quy hoạch lại vùng nuôi, quy hoạch sử dụng đất, cơ sở hạ tầng, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Nêu rõ kinh phí và nguồn đầu tư, đề xuất phương án phân kỳ đầu tư cho hợp lý. Trước mắt giao cho Phòng Kinh tế phối hợp với xã Tam Thanh, Tam Thăng và Tam Phú rà soát lại các hộ nuôi để hướng dẫn kỹ thuật và quản lý chuỗi sản xuất nhằm giúp bà con nông hạn hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra./.

Tác giả: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Nguồn tin: tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: anhbn@quangnam.gov.vnTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập