Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sắc vàng hoa sưa

Ngày đăng: 10:51 | 04/05 Lượt xem: 1653

Cứ mỗi độ tháng ba, tháng tư về, cùng với cái nắng hanh hao của mùa hè cũng là lúc khắp các cung đường ngả phố của thành phố Tam Kỳ ngập tràn hoa sưa. Với màu sắc vàng tươi, hương thơm thoảng nhẹ, dường như hoa sưa chiếm trọn tình cảm của những ai từng chiêm ngưỡng nó…

Hoa sưa nở vàng trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ).

Hoa sưa nở vàng trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ).

Năm nay do thời tiết nắng nóng nên hoa sưa nở muộn hơn, nhưng điều đó không ngăn được màu vàng của hoa quyện vào nhau làm rực sáng cả góc phố. Lang thang qua từng con đường Trần Cao Vân, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng... sẽ thấy được vẻ đẹp ngỡ ngàng của từng chùm hoa sưa nở rộ trên cành, như tô thêm vẻ đẹp cho thành phố trẻ.
Đến mùa hoa sưa nở, có một địa điểm mà bất kỳ người dân nào của thành phố Tam Kỳ đều biết đến, đó là vườn Cừa và con đường hoa sưa ven sông Tam Kỳ ở phường Hòa Hương. Đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những cây sưa cổ thụ trên 100 năm tuổi. Và thật thú vị khi hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên trong lành, tĩnh lặng và nhìn ngắm sắc hoa sưa dát vàng những lối đi. Những chùm hoa li ti với sắc vàng tươi vươn mình đón nắng dưới những vòm lá xanh, nở rộ trong một đến hai ngày và chỉ cần một làn gió thổi qua, hoa sưa rụng phủ đầy con đường nhỏ. Tán sưa rộng tỏa bóng mát bên cạnh dòng sông Tam Kỳ hiền hòa trôi gợi lên cảnh làng quê thanh bình, yên ả. Trong quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, những cây sưa cổ thụ ở vườn Cừa sẽ được giữ lại để xây dựng một khu công viên đi bộ phục vụ du lịch sinh thái ven sông Tam Kỳ.
Vào mùa hoa sưa nở, Tam Kỳ như khoác lên mình một tấm áo mới, bình dị, thân quen, thanh cao mà cũng lạ lẫm đến bất ngờ.

Tác giả: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập