Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sắp trưng bày tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kết từ hàng vạn bông sen

Ngày đăng: 15:01 | 12/05 Lượt xem: 915

Ngày 11/5, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen sắp được trưng bày tại chùa Đại Tuệ, Nam Đàn, Nghệ An. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỉ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2015).

 

 Khối thiếu nhi và thanh niên Việt Nam mang hình chân dung Bác Hồ
tham gia diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền
Nam, thống nhất đất nước. (Nguồn: TTXVN)

Bức tranh có kích thước 4 x 6m, được tạo thành từ hàng vạn bông sen hồng và sen trắng. Tranh được đặt trên bệ cao 1m, được thi công hoàn toàn bằng khung sắt để đảm bảo độ an toàn và bền vững của công trình. Bức tranh được đặt tại vị trí trang trọng tại chùa Đại Tuệ, trên đỉnh núi thiêng Đại Huệ, thuộc huyện Nam Đàn (quê Bác) để du khách chiêm ngưỡng từ ngày 17/5. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 và Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu nguyện quốc thái dân an, là điểm thu hút sự quan tâm, chiêm ngưỡng của du khách thập phương trong nước và quốc tế. Bức tranh này này cũng sẽ được Liên minh Kỷ lục Thế giới chính thức công nhận đạt Kỷ lục lớn nhất thế giới trong ngày 17/5.

Thượng toạ Thích Thọ Lạc, Phó trưởng thường trực Ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Đại Tuệ cho biết: Ý tưởng thực hiện một bức trang chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen đặt cạnh tượng Đức Phật mẫu Đại Tuệ trên đỉnh núi Đại Huệ đã được Thượng tọa cùng các phật tử chùa Đại Tuệ ấp ủ từ lâu. Ý tưởng nay đã thành sự thực, góp phần tỏ lòng kính ngưỡng đến Bác Hồ cùng Đức Phật kính yêu của các tăng ni, phật tử tỉnh Nghệ An và cả nước.

Ngày 18/5, tại chùa Đảo Ngư và Quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò, Nghệ An cũng sẽ diễn ra Đàn lễ cầu nguyện hòa bình và âm siêu dương thái, do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng phối hợp tổ chức

Trong dịp này, nhân dân và khách thập phương sẽ được tham dự lễ cung nghinh pho tượng Đức Phật mẫu Đại Tuệ bằng ngọc Thạch anh Việt Nam, với chiều cao 2,2m và nặng 3 tấn./.


Tác giả: Mỹ Bình

Nguồn tin: TTXVN

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập