Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Doanh nghiệp hướng về cộng đồng

Ngày đăng: 16:26 | 12/05 Lượt xem: 1020

Không chỉ chăm lo phát triển sản xuất, tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh, trong 20 năm qua, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam luôn mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh và triển khai nhiều hoạt động xã hội đầy ý nghĩa nhân văn...

Kết nối yêu thương

 

Không phải ngẫu nhiên mà Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cùng với 5 doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh để đề xuất với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao biểu tượng và Bảng vàng vinh danh “Trái tim vàng nhân ái - Vì sự phát triển cộng đồng” năm 2017. Những việc làm thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đồng hành với người nghèo, chung tay góp sức chăm lo cho gia đình thương binh liệt sĩ, người có công... của doanh nghiệp này đã được ghi nhận xứng đáng.

Đoàn viên thanh niên Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam bắc đường ống nước cho nhân dân xã kết nghĩa Trà Nú (Bắc Trà My).

 

Nhiều năm nay, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam tích cực tham gia hỗ trợ các quỹ tình thương, chất độc da cam, đền ơn đáp nghĩa, vì phụ nữ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi... Đoàn viên thanh niên của Khối văn phòng công ty vẫn duy trì phong trào “Bát cháo tình thương” giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhiều trường hợp tai nạn thương tâm, khi tiếp nhận thông tin, công ty đều đến chia sẻ. Gần đây nhất, công ty đã đến thăm, tặng quà cho 3 trẻ mồ côi, là con của vợ chồng anh Huỳnh Văn Phương - chị Nguyễn Thị Thúy (khối phố 6, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) bị chết đuối khi đang làm nghề ở sông Trường Giang; hay gia đình chị Ngô Thị Thà - vợ anh Nguyễn Ngọc Ảnh (khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đột ngột qua đời để lại 2 con thơ dại. Người nghèo mắc bệnh đục thủy tinh thể ở TP.Hội An hay ở huyện Thăng Bình được doanh nghiệp hỗ trợ tổng số tiền hàng trăm triệu đồng để phẫu thuật. Cùng với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện khác, dịp tết cổ truyền của dân tộc, công ty hỗ trợ gần 500 suất quà cho gia đình nghèo, hàng tháng phục vụ bữa ăn từ thiện tại các bệnh viện. Đều đặn mỗi tháng cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty (hơn 350 người) đóng góp một ngày lương tham gia quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, đóng góp phụng dưỡng 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ xã kết nghĩa Trà Nú (huyện Bắc Trà My)...

Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam bàn giao nhà cho gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Văn Phú - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho biết, suốt 20 năm qua doanh nghiệp vẫn bền bỉ với các hoạt động từ thiện - xã hội cho dù sản xuất kinh doanh có lúc gặp khó khăn. Đó là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội tại địa phương, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”. “Ngoài hỗ trợ xóa nhà tạm cho người có công cách mạng, công ty đã xây dựng 50 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ và các đối tượng chính sách, ủng hộ xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng số tiền cho hoạt động từ thiện, phát triển cộng đồng 20 năm qua của công ty lên đến gần 20 tỷ đồng” - ông Phú nói.

Tiếp tục đồng hành

Ngoài được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề cử nhận biểu tượng và Bảng vàng vinh danh “Trái tim vàng nhân ái - Vì sự phát triển cộng đồng” năm 2017, những năm qua, các tập thể, cá nhân của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh. Công ty được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nghĩa cử giúp người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam rất kịp thời. Trong tuần qua, nhân viên công ty đã đến tìm hiểu, trao tiền hỗ trợ cho 12 trẻ là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh (2 triệu đồng/trường hợp). Hoặc như trường hợp con của anh Phan Minh Nhựt (nhân viên vận hành Nhà máy nước Núi Thành) mới gần 4 tuổi nhưng mắc căn bệnh viêm khớp lạ. Hai năm nay điều trị tại Bệnh viện Nhi TP.Hồ Chí Minh. Thấu hiểu trước gia cảnh của nhân viên, công ty cam kết hỗ trợ 30 triệu đồng chữa trị cho cháu Phúc… Lãnh đạo Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam còn cho hay, đơn vị đã quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng “tiếp sức đến trường” cho các cháu Đinh Như Thảo, Đinh Như Quỳnh, Đinh Thanh Tùng (khối phố 7, phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) để các cháu không phải chịu cảnh dở dang trên con đường học tập. Được biết, chị em Thảo có hoàn cảnh khá đáng thương, khi cách đây 3 năm bố mất vì mắc bệnh hiểm nghèo, sau đó mẹ cũng bỏ đi. Từ đó, cuộc sống, sinh hoạt và việc học tập của 3 chị em nhờ vào sự cưu mang của hàng xóm láng giềng và các nhà hảo tâm. Hay công ty sẽ dành chi phí 100 triệu đồng hỗ trợ điều trị bệnh và nhận nuôi cháu Chương - đồng bào dân tộc Co (15 tuổi, hiện ở tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang mắc bệnh dạ dày.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, ngoài trực tiếp chia sẻ bằng vật chất lẫn tinh thần với những mảnh đời bất hạnh, người nghèo, thời gian đến công ty sẽ thông qua các tổ chức, đơn vị, cá nhân để đồng hành làm công tác thiện nguyện. Ví như, trước mắt công ty sẽ đồng hành với Báo Quảng Nam hỗ trợ các trường hợp cần được giúp đỡ đăng trên chuyên mục “Địa chỉ từ thiện” hằng tuần; giúp đỡ cơ sở Mái ấm Hướng Dương do anh Đặng Ngọc Duy - một người mù làm chủ cơ sở. Không đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp thông qua các hoạt động gắn liền với an sinh xã hội, suốt 20 năm qua Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam đã tạo được ấn tượng đẹp. Nhiều việc làm, nghĩa cử tuy lặng lẽ nhưng đã thấm nhuần nét đẹp văn hóa, giàu tinh thần tương thân tương ái. Phần lớn các địa chỉ mà doanh nghiệp này nhận giúp đỡ đều rơi vào đối tượng yếm thế trong xã hội, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Ngoài tăng doanh thu, lợi nhuận kinh doanh, công ty xem các hoạt động từ thiện, hướng về an sinh xã hội cũng là trách nhiệm. Dù sản xuất, kinh doanh có khó khăn hay thuận lợi, công ty vẫn dành một khoản kinh phí nhất định để hướng về cộng đồng. Trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty, đơn vị sẽ trích khoảng 500 triệu đồng ủng hộ các hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khó” - ông Phú thông tin.Tác giả: BÍCH HẠNH

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập