Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tấm lòng thiện nguyện của một doanh nhân nước ngoài

Ngày đăng: 9:28 | 08/05 Lượt xem: 1101

Biết ông Jerry Yu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Aurio Lighting (Mỹ) khá lâu nhưng gần gũi với ông thì ít. Trong những lần gần gũi ít ỏi ấy, ông đều để lại ấn tượng khá tốt, nhất là trong một vài lần cùng ông đi làm thiện nguyện.


Thăm và tặng quà em Phạm Thị Phương Quỳnh, thôn 3, (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước)

Giúp trẻ em nghèo

Trước khi khai trương Showroom Aurio tại thành phố Tam Kỳ, ông Jerry Yu đã nhiều lần gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo địa phương và người đại diện Showroom. Cứ mỗi lần như vậy ông đều nhắc đến quỹ học bổng của Tập đoàn dành cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tại buổi lễ khai trương diễn ra vào đầu tháng 11.2016, ông Jerry Yu đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, huyện Tiên Phước và huyện Thăng Bình. Với mức 100USD/học sinh, đơn vị tài trợ sẽ cấp định kỳ hàng năm cho các em đến khi kết thúc chương trình Trung học phổ thông. Tuy trực tiếp trao học bổng nhưng chưa biết nhà của các em, mới đây nhân chuyến làm việc tại thành phố Tam Kỳ ông đã đến tận nhà để thăm. Tại gia đình em Phạm Thị Phương Quỳnh, thôn 3, (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước), ông không khỏi xúc động khi biết mẹ em bị bạo bệnh, qua đời vào đầu năm 2016, kinh tế gia đình rất khó khăn. Để có tiền cho 2 con ăn học, ba của em là ông Phạm Văn Đính phải vào tận thành phố Hồ Chí Minh để kiếm việc làm. Mặc dù lao động cật lực nhưng mỗi tháng cũng chỉ gởi về nhà được 2 triệu đồng. Trước hoàn cảnh thương tâm đó, ông Jery Yu đã quyết định cấp thêm 1 suất học bổng cho em gái của em Phạm Thị Phương Quỳnh cũng với mức 100USD/năm.

Dự kiến vào giữa tháng 6. 2017, văn phòng đại diện Tập đoàn Aurio Lighting tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức trại hè dành cho các em học sinh được nhận học bổng. Trong thời gian 1 tuần tại thành phố Cần Thơ, các em sẽ được các anh, chị trang bị những kỹ năng sống, giao tiếp và một số hoạt động bổ ích khác. Song để gắn trách nhiệm giữa gia đình và tổ chức, trong chuyến thăm lần này, ông Jerry Yu đã thông báo chương trình hoạt động và nghe thông tin phản hồi của từng gia đình. Tại gia đình em Vương Thị An Quyên, khối phố 6, (phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ). Được biết ba của em là anh Vương Toản Trọng bị bệnh qua đời khi em mới chuẩn bị bước vào lớp 1. Hiện em đang theo học lớp 4 và anh trai của em học lớp 5 cùng trường Tiểu học Hùng Vương. Cả hai em đều là học sinh giỏi nhưng với mức thu nhập quá ít ỏi của người mẹ, đời sống gặp nhiều khó khăn nên các em chưa một lần được tham gia các hoạt động lớn. Qua trao đổi, chủ tịch Tập đoàn Aurio Lighting  đã thống nhất cho cả hai anh em cùng đi dự trại hè. Ông Jerry Yu cho biết. Quỹ khuyến học mang tên “Thắp sáng tương lai”, có tên Tiếng Anh là “Light up your future” của Tập đoàn Aurio được thành lập cách đây 10 năm. Quỹ này được trích nộp từ các khoản lợi nhuận, đến nay đã có hàng trăm học sinh của các nước trên Thế giới được nhận học bổng. Riêng tại Việt Nam đến thời điểm này mới có 15 em, trong đó tỉnh Quảng Nam 10 em và An Giang 5 em. Theo quy chế hoạt động của quỹ khuyến học là sẽ cấp học bổng để các em học hết chương trình Trung học phổ thông nhưng hiện nay đã có điểm mới là sẽ hỗ trợ kinh phí du học tại Mỹ đối với các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập ở cuối chương trình Trung học phổ thông.


Ông Jerry Yu trò chuyện cùng hai anh em Phan Thị An Quyên, khối phố 6, (phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ) 
 

Giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Trên cơ sở thỏa thuận, trong dịp tết cổ truyền của dân tộc (2017), Tập đoàn Aurio Lighting đã tài trợ lắp đặt hệ thống đèn trang trí tại quảng trường 24.3. Sắp đến sẽ tài trợ thiết bị để lắp đặt hệ thống đèn trang trí tại một số khu vực trên địa bàn góp phần cùng thành phố tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017. Đặc biệt từ một Showroom, chuyên giới thiệu sản phẩm và bán lẻ các thiết bị điện chiếu sáng công nghệ Led do Tập đoàn Aurio Lighting sản xuất. Đến nay, ông Jerry Yu quyết định đầu tư máy móc, thiết bị để xây dựng nhà máy sản xuất các thiết bị điện chiếu sáng công nghệ led tại thành phố Tam Kỳ với quy mô sản xuất hàng xuất khẩu. Trong chuyến khảo sát mới đây, ông Jerry Yu đã nhận thấy lực lượng lao động ở vùng nông thôn của tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng chưa có việc làm còn rất nhiều cho nên khi nhà máy ra đời cần ưu tiên đến lực lượng này. Đặc biệt ưu tiên lực lượng lao động là người thân của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang nhận học bổng. Và ông cũng nhấn mạnh. Khi bố trí việc làm cho những người này cần phải đảm bảo mức thu nhập từ 6 triệu đồng – 7 triệu đồng/người/tháng để đảm bảo đời sống cho bản thân và gia đình của họ.

Tập đoàn Aurio Lighting, là đơn vị đứng hàng đầu về sản xuất thiết bị điện chiếu sáng công nghệ led và là một trong 50 đơn vị mạnh nhất ở Mỹ. Tập đoàn hiện có hơn 3.000 công nhân đang làm việc tại 5 nhà máy ở các nước, chuyên sản xuất các sản phẩm đèn led chiếu sáng bao gồm đèn trang trí, đèn chiếu sáng dân dụng, đèn cao áp và led trình chiếu. Với công nghệ tiên tiến, nhà máy sản xuất các thiết bị điện chiếu sáng công nghệ led tại Tam Kỳ sẽ giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động và hàng chục con em của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận học bổng./.


Tác giả: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập