Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sẻ chia cùng người nghèo

Ngày đăng: 9:14 | 23/01 Lượt xem: 1341

Mỗi độ tết đến, xuân về công tác chăm lo tết cho người nghèo lại được thành phố Tam Kỳ phát động rộng rãi. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thành phố vẫn luôn dành cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn sự quan tâm, sẻ chia.


Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt trong buổi trao quà tết cho các hộ nghèo khó khăn do UBMTTQVN phường An Phú tổ chức vừa qua, chúng tôi mới cảm nhận được nhiềm vui của những bà con nơi đây. Đến tại trụ sở phường từ rất sớm, cụ bà Trần Thị Xoa 74 tuổi ở khối phố Phú Ân cho hay, bà có 8 người con đều đã lập gia đình, nhưng vì cuộc sống khó khăn nên chẳng nhờ cậy được ai. Bản thân bà hằng ngày phải mưu sinh dựa vào mảnh vườn nhỏ và 2 sào ruộng. Đợt lũ đầu tháng 12.2016 vừa qua đã khiến toàn bộ hoa màu bị hư hại hoàn toàn, cuộc sống của bà đã khó nay càng khó khăn hơn. Khi được UBMTTQVN phường hỗ trợ quà tết bà Xoa không giấu được niềm vui. “Nhờ có sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố và các nhà hảo tâm nên tết này tôi đã có gạo ăn, có quà bánh cúng dâng lên ông bà tổ tiên. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến quý cấp”. Bà Xoa nói.
Đối với xã Tam Thăng là địa phương có số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao nhất toàn thành phố. Nhằm tạo điều kiện chăm lo, giúp đỡ thường xuyên cho người nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc sắp đến. Chính quyền địa phương đã tổ chức cấp phát kịp thời 1.120 kg gạo, 425 kg nếp và 25,1 triệu đồng cho 85 hộ nghèo và 81 hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Ngoài kinh phí hỗ trợ của thành phố, địa phương đã huy động các hội đoàn thể, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn như: công ty TNHH dệt may Panko, công ty  TNHH Fashion Garments, bê tông Hồng Tín Tam Thăng… cùng chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo, khó khăn khi Tết đến, xuân về. Ông Trần Quốc Thắng – Phó chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành vận động được trên 300 suất quà, trị giá mỗi suất từ 300 – 500 ngàn đồng và đã chuyển tận tay các hộ nghèo, khó khăn đột xuất nhằm đảm bảo cho các đối tượng được đón một cái tết no đủ.”
Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016, toàn thành phố Tam Kỳ có 416 hộ nghèo tỷ lệ 1,4% và 716 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 2,41 %. Khi mà người người, nhà nhà đang đón chờ một cái tết đầm ấm, vui vẻ thì có hơn 1.000 người nghèo, cận nghèo của của thành phố vẫn đang phải đối mặt với gánh nặng lo toan. Chính vì thế, mỗi một suất quà dù chỉ là một chút sẻ chia, cũng chứa đầy tình cảm yêu thương, là niềm hy vọng đem lại cho người nghèo sự ấm ấp áp mỗi dịp tết đến, xuân về. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Tam Kỳ đã hoàn thành việc cấp phát hơn 18.000kg gạo, hơn 7.000kg nếp và hơn 185 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo năm 2016 và hộ thoát nghèo theo Nghị quyết 119 của HĐND tỉnh. vui xuân đón tết. Ngoài ra, thành phố còn trích ngân sách hỗ trợ hàng trăm suất quà cho trẻ em, hội viên nghèo của các tổ chức hội, đoàn thể. Cùng với sự quan tâm của chính quyền thành phố, những ngày qua các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố cũng đã tặng hàng trăm suất quà cho đồng bào nghèo của địa phương với mong muốn người nghèo đón một cái Tết ấm no hơn. Bà Trần Thị Bộ - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH TP.Tam Kỳ cho biết: “Cùng với việc tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh, thành phố chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm trong và ngoài địa bàn để trao cho người nghèo. Là đơn vị tham mưu cho thành phố đảm bảo an sinh xã hội, Phòng LĐ-TB&XH đã chuẩn bị mọi điều kiện để làm tốt vai trò cầu nối, trao quà tận tay, kịp thời, đúng đối tượng và đủ về số lượng để đảm bảo tết đến với mọi người, mọi nhà.”Những việc làm cụ thể thiết thực của chính quyền thành phố với sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong dịp tết cận kề đã phần nào làm ấm lòng những người nghèo, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: QUANG SƠN

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn/index.php/vi/news/Doi-tac/Se-chia-cung-nguoi-ngheo-4888/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập