Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường trấn áp tội phạm

Ngày đăng: 10:30 | 26/12 Lượt xem: 703

Một đợt cao điểm ra quân trấn áp, truy nã tội phạm vừa được Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động trong toàn lực lượng từ nay đến sau Tết Nguyên đán, nỗ lực vì một cái tết yên bình cho người dân toàn tỉnh.

Lực lượng Công an toàn tỉnh ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm. Ảnh: T.C
Lực lượng Công an toàn tỉnh ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm. Ảnh: T.C

Ra quân trấn áp

Những ngày qua, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn các loại hình tội phạm. Liên tiếp chiến công lớn được lập. Cụ thể, 16.12 là ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo kế hoạch của Công an tỉnh, đội Cảnh sát đường thủy (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) đã phát hiện, truy đuổi ngăn chặn một vụ vận chuyển gỗ lậu lớn trên sông Thu Bồn. Lợi dụng mưa, đêm tối, các đối tượng này dùng ghe kết bè gỗ xuôi theo sông Thu Bồn đưa về hạ lưu. Những hoạt động này không qua mắt được lực lượng trinh sát của đội Cảnh sát đường thủy. Một giờ sáng ngày 16.12, Đại úy Lương Thế Tín chỉ huy tổ công tác mật phục trên tuyến sông này thuộc địa bàn xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) đón lõng. Đến 3 giờ sáng cùng ngày, trinh sát phát hiện ghe chở gỗ lậu trên xuất hiện nên tiến hành truy đuổi. Phát hiện cơ quan chức năng, các đối tượng này chặt bè gỗ thả trôi tang vật xuống sông, sau đó tăng ga bỏ chạy. Quá trình theo sát suốt nhiều cây số đường sông, nhận thấy thời tiết có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các đối tượng, tổ công tác quyết định ngừng truy đuổi, quay về vị trí các đối tượng thả gỗ để bảo vệ tang vật. Sáng cùng ngày, toàn bộ 20 phách gỗ lậu được lực lượng trục vớt, bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vụ việc. Đây cũng là vụ phát hiện, chặn bắt gỗ lậu thứ 4 của đội Cảnh sát đường thủy trong thời gian qua, với lượng tang vật thu giữ được ở mỗi vụ đều khá lớn.

Đến hẹn lại lên, cuối năm cũng là mùa hoạt động của các loại hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường. Nắm được quy luật hoạt động của các đối tượng, Công an TP.Tam Kỳ đã tung trinh sát theo dõi một đường dây sản xuất, tiêu thụ hàng giả quy mô liên tỉnh từ tháng 10.2017. Đường dây này do Phan Thanh Hà (42 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) và Nguyễn Anh Đức (38 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tổ chức, có dấu hiệu hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả là bột ngọt nhãn hiệu A-One, hạt nêm nhãn hiệu Knorr và hạt dưa nhãn hiệu Thiên Hương. Địa bàn tiêu thụ của các đối tượng này tại Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Tập trung theo dõi và nắm chắc hoạt động của đối tượng, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21.12, tại TP.Tam Kỳ, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Tam Kỳ bắt quả tang Hà và Đức khi hai đối tượng này đang sử dụng 2 ôtô tải BKS 43C-050.30, 43C-136.97 vận chuyển hàng giả vào TP.Tam Kỳ tiêu thụ. Tổng giá trị lô hàng giả hơn 35 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp nhà ở của đối tượng Phan Thanh Hà ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ rất nhiều hàng giả, công cụ sản xuất hàng giả. Làm việc với cơ quan điều tra, Hà khai nhận từ tháng 10.2017 đến nay đã mua bột ngọt Trung Quốc về nhà đóng gói vào bao bì mang nhãn hiệu bột ngọt A-One, mua hạt nêm hiệu Horeca về đóng gói vào bao bì bột nêm Knorr, mua hạt dưa hiệu Tấn Phát về đóng gói vào bao bì hạt dưa hiệu Thiên Hương. Tất cả số hàng này được Hà và Đức mang đi tiêu thụ ở nhiều địa bàn thuộc TP.Đà Nẵng và Quảng Nam. Lượng lớn hàng giả bị tạm giữ, đường dây bị triệt xóa đã kịp thời ngăn chặn hàng giả tuồn vào thị trường.

Huy động toàn lực lượng

Xác định trước, trong và sau tết là thời điểm các đối tượng tội phạm gia tăng hoạt động, trật tự công cộng, an toàn cháy nổ, trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Đợt cao điểm này bắt đầu từ ngày 16.12 đến hết ngày 28.2.2018. Hoạt động này đã được công an các đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện. Theo Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an tỉnh, đây là công tác trọng tâm với sự tham gia của toàn lực lượng. Những kết quả đạt được trong đợt cao điểm sẽ tạo nền tảng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự năm 2018. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an tỉnh, là tiền đề trong việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong chương trình công tác năm của ngành. “Mục tiêu của đợt ra quân tấn công trấn áp, truy nã tội phạm này là đẩy mạnh phòng ngừa và đồng loạt tấn công các loại tội phạm để giảm mạnh tội phạm, phát hiện, xử lý nghiêm minh, bảo đảm an bình cho nhân dân vui xuân, đón tết” - Đại tá Nguyễn Viết Lợi cho biết.

Sáng 22.12, lễ phát động ra quân trấn áp, truy nã tội phạm được tổ chức tại TP.Tam Kỳ, thể hiện quyết tâm của toàn ngành. Không chờ đến lễ phát động, hàng loạt chiến công đã được lập, khi kế hoạch thực hiện cao điểm được các đơn vị, địa phương quán triệt tại đơn vị mình. Đi qua năm 2017, năm của những sự kiện trọng đại, đánh dấu bước chuyển mình của địa phương nói chung, của ngành công an nói riêng, những dấu ấn của năm cũ đang được tiếp nối bằng quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, chung tay mang lại một xuân mới yên vui trên khắp mọi miền của tỉnh…


Tác giả: THÀNH CÔNG

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập