Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ nâng cao hiệu lực xử lý vi phạm hành chính

Ngày đăng: 14:55 | 30/11 Lượt xem: 814

Chiều ngày 28.11, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng và xã, phường để nghe báo cáo công tác xử lý các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong năm 2017, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã phát hiện 5201 vụ vi phạm hành chính, chủ yếu trên các lĩnh vực: An ninh trật tự, xây dựng đô thị, đất đai khoáng sản, thú y, y tế. Trong đó, các ngành đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ra 140 quyết định xử lý, gồm 129 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 720 triệu đồng, 02 quyết định tịch thu, 09 quyết định cưỡng chế. Đối với các hình thức xử phạt bổ sung, thành phố đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 7 trường hợp, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm 15 trường hợp, tháo dỡ công trình vi phạm 10 trường hợp. Đáng chú ý, trong năm 2017, có 29 tổ chức, cá nhân không tự nguyện thi hành quyết định xử phạt hành chính hoặc mới thi hành một phần quyết định.

Hiện nay, việc thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính gặp một số khó khăn như: các đối tượng vi phạm bị xử phạt bằng hình thức nộp tiền nhưng không chấp hành; Một số trường hợp do cơ quan chức năng chậm trễ trong tham mưu quyết định cưỡng chế dẫn đến hết thời hạn thi hành quyết định xử phạt; Việc quản lý hiện trạng công trình vi phạm sau khi có quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế chưa được các địa phương quan tâm đúng mức dẫn đến người vi phạm tiếp tục có hành vi vi phạm nên ảnh hưởng đến công tác cưỡng chế.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tập trung quyết liệt, xử lý nhanh những vụ việc vi phạm nhằm tránh tình trạng kéo dài làm thay đổi hiện trạng; Giao quyền xử lý vi phạm hành chính cho chủ tịch UBND các xã, phường để sớm giải quyết dứt điểm vi phạm; Đối với những trường hợp cố tình chây ỳ, kéo dài vi phạm thì kiên quyết cưỡng chế để xử lý triệt để; Đối với những công trình xây dựng thì UBND các xã, phường cần quản lý tốt hiện trạng sau khi có quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế, tránh tình trạng để người vi phạm tiếp tục thay đổi hiện trạng gây khó khăn trong quá trình cưỡng chế.

 

Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập