Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

ẤM ÁP TÌNH QUÂN DÂN NƠI CÁCH LY

Ngày đăng: 15:12 | 08/04 Lượt xem: 765

Giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, cả nước chung sức một lòng, đoàn kết chống dịch. Tại các điểm cách ly khu vực tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố đã và đang nỗ lực cố gắng, phối hợp cùng các cấp, các ngành, đảm bảo tốt điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người cách ly.


Công tác chuẩn bị bữa trưa của LL thường trực Ban CHQS TP Tam Kỳ và tình nguyện viên

Tôi đến CQQS Thành phố Tam Kỳ giữa cái nắng oi bức, của những ngày tháng 4 lịch sử. Không khí rộn ràng, tất bật trong khu nhà ăn của đơn vị như xua tan tiết trời ngột ngạt ấy. Hỏi ra mới biết, mấy ngày nay, từ khi Tam Kỳ bắt đầu tiếp nhận công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, cứ 7 giờ sáng, các chị phụ nữ của 13 xã, phường trên địa bàn thành phố và lực lượng đoàn viên thanh niên, DQTV tập trung về đây cùng nhau nấu nướng, đảm bảo bữa ăn cho người cách ly. Tay xách khoảng 10 kg cá ngừ vào bếp, chị Vũ Thị Tố Uyên, Chủ tịch Hội phụ nữ Phường Tân Thạnh vui vẻ nói: “Chống dịch như chống giặc em à, biết địa bàn Tam Kỳ mình có người cách ly là tụi chị tranh thủ đến phụ giúp CQQS thành phố, mỗi người một tay, đảm bảo bữa ăn chu đáo cho để bà con đang cách ly được an tâm, khỏe mạnh”. Ngày nào cũng vậy,những nhu yếu phẩm thiết yếu được chị em phụ nữ các phường mang đến ủng hộ, lúc thì vài ba ký cá, khi thì mấy chục trứng gà, hay mớ rau xanh hái được ở nhà mang tới…vv. Mặc dù biết Nhà nước có chính sách ưu đãi cho người cách ly nhưng ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi tham gia vì giữa lúc cả nước đang căng mình chống dịch, họ được góp sức mình để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 100 xuất ăn đảm bảo cho mỗi bữa sáng, trưa, tối phục vụ cho gần 50 công dân đang cách ly và bộ phận phục vụ, bảo vệ khu vực cách ly; Vì vậy, công tác hậu cần được các tình nguyện viên thanh niên, phụ nữ, dân quân, lực lượng thường trực khẩn trương chế biến. Thực đơn ăn uống cũng được thay đổi thường xuyên, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.


Bữa trưa vui vẻ của công dân tại khu cách ly

Tại khu vực cách ly, việc sinh hoạt cá nhân của các công dân được duy trì gần giống như trong môi trường quân đội. Việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, kiểm tra quân số được quy định rõ ràng; Những người cách ly được ăn uống đầy đủ, điều độ, đồ ăn được chia theo suất, sau đó cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố mang đến từng phòng để tránh tập trung đông người. Thượng úy QNCN Nguyễn Văn Linh, Nhân viên QSĐP, CQQS Thành phố Tam Kỳ, người trực tiếp phục vụ công dân cách ly chia sẻ: “Chúng tôi xem người cách ly như người nhà của mình nên việc đảm bảo sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ của bà con đều được đảm bảo tốt,,chỉ mong bà con khỏe mạnh về đoàn tụ với gia đình sau 14 ngày cách ly là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi”. Trước tình cảm và thái độ phục vụ ân cần, niềm nở của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Tam Kỳ, các công dân rất phấn khởi và yên tâm thực hiện tốt quy định cách ly. “Tui đi thăm con ở Thành phố Hồ chí Minh về đúng thời điểm chính phủ quy định cách ly nên cũng chấp hành theo quy định, vào đây ở, nói thiệt tui thấy mấy chú bộ đội, dân quân nhiệt tình hết sức, cơm bưng, nước rót tận nơi, lại có thêm cái tủ không đồng, ai muốn ăn gì cứ việc ra lấy, nước ngọt, bánh kẹo, sữa..đủ thứ. Nói chung là ở đây rất thoải mái, bà con chúng tôi cảm ơn mấy chú bộ đội nhiều” bà Chung Thị Bài, năm nay đã 61 tuổi, trú tại Phường Hòa Hương tâm sự.


Đại úy QNCN Lê Thị Mỹ Trang, CQQS TP Tam Kỳ chế biến món ăn phục vụ.

Với tiêu chí “không bỏ ai lại phía sau” cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Tam Kỳ và Ban CHQS các huyện, thành phố LLVT tỉnh Quảng Nam cùng các lực lượng tình nguyện viên, công an, y tế đã và đang nỗ lực cố gắng với mong muốn tạo môi trường sinh hoạt thoải mái để công dân yên tâm cách ly, thực hiện đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo tốt sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập