Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

ĐIỆN LỰC TAM KỲ: Triển khai chỉnh trang cáp viễn thông đi chung cột điện.

Ngày đăng: 16:36 | 01/11 Lượt xem: 862

Cùng với sự phát triển Kinh tế - Xã hội của thành phố Tam Kỳ, các dịch vụ viễn thông và truyền hình ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các doạnh nghiệp viễn thông đã kéo thêm hàng chục kilomet cáp viễn thông trong khu vực nội thành đi kết hợp trụ điện. Tuy nhiên, việc quản lý lắp đặt cáp của các nhà mạng còn một số tồn tại làm cho hệ thống dây cáp viễn thông lùng nhùng gây mất an toàn trong công tác quản lý vận hành lưới điện và không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Để khắc phục các tồn tại này, Công ty Điện lực Quảng Nam đã có quyết định đầu tư dự án chỉnh trang cáp viễn thông trên cột điện khu vực thành phố Tam Kỳ năm 2019  với vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng; chỉnh trang cáp trên cột điện tại các tuyến phố chính của thành phố với tổng chiều dài cáp được chỉnh trang là 31 Kilomét.

Ngày 09/10/2019, Điện lực Tam Kỳ - Công ty Điện lực Quảng Nam đã có buổi làm việc với các nhà mạng viễn thông và các bên liên quan bàn bạc phương án triển khai thi công công trình chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện tại khu vực Thành phố Tam Kỳ.


Giám đốc Điện lực Tam Kỳ chủ trì họp triển khai phương án thi công chỉnh trang cáp

Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất phối hợp triển khai các nội dung như sau:

            1. Phòng Quản lý đô thị Thành phố Tam Kỳ:

            - Hỗ trợ Điện lực Tam Kỳ và đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang, giải quyết các vướng mắc phát sinh, các thủ tục để triển khai thi công.

- Tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo đơn vị quản lý hệ thống cây xanh, chiếu sáng cử cán bộ phối hợp xử lý, tỉa cành cây xanh trong quá trình chỉnh trang cáp, phối hợp sắp xếp cáp điện chiếu sáng.

            2. Điện lực Tạm Kỳ - Công ty Điện lực Quảng Nam:

            - Làm đầu mối chủ trì triển khai, thông báo kế hoạch, phối hợp với đơn vị thi công và các đơn vị sử dụng cột điện tiến hành chỉnh trang.

            - Phối hợp với phòng Quản lý đô thị thành phố Tam Kỳ, đơn vị thi công xử lý vị trí vướng cây xanh trước khi chỉnh trang.

            - Theo dõi các đơn vị treo biển nhận diện, kiểm đếm và xác nhận khối lượng cáp trên tuyến với các đơn vị sử dụng cột điện trước khi chỉnh trang. Kiên quyết tháo dỡ cáp vô chủ, cáp rác và cáp treo không đúng quy định.

   3. Các nhà mạng viễn thông sử dụng cột điện:

            - Chủ động rà soát thu hồi cáp không sử dụng trước khi chỉnh trang; phối hợp với đơn vị thi công thực hiện treo thẻ nhận diện cáp theo đúng quy định.

            - Phối hợp với đơn vị thi công rà soát hệ thống cáp viễn thông treo trên cột điện phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, khắc phục ngay các vị trí treo cáp không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, triển khai thu dọn cáp thuê bao treo băng ngang đường hoặc dải phân cách giữa hai làn đường.


Đơn vị thi công phối hợp với các đơn vị viễn thông chỉnh trang, thu hồi cáp không sử dụng trên đường Lý Thường Kiệt

Công trình đã chính thức khởi công vào ngày 10/10/2019, dự kiến hoàn thành trước 15/11/2019.

Sau khi hoàn thành công trình cải thiện đáng kể việc mất an toàn lưới điện, giao thông đi lại và tăng cường mỹ quan đô thị, kiểm soát được hoạt động treo cáp trên cột điện tại các tuyến đường trên thuộc thành phố Tam Kỳ.
Tác giả: Nguyễn Chiến

Nguồn tin: điện lực

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Text/HTML


Text/HTML


Text/HTMLTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập