Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình

Ngày đăng: 8:18 | 29/11 Lượt xem: 381

Chiều ngày 28.11, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về công tác Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố năm 2018. Ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy kiêm Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm
Theo thống kê, từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có 209 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 89 vụ bạo lực tinh thần, 102 vụ bạo lực thân thể, 4 vụ bạo lực tình dục và 14 vụ bạo lực về kinh tế. Người gây ra bạo lực chủ yếu là nam giới, nạn nhân là người già, trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 59.
Thực hiện các giải pháp nhằm phòng chống bạo lực gia đình và nâng cao công tác bình đẳng giới, trong năm 2018, thành phố đã duy trì tốt 34 “Địa chỉ tin cậy” cho nạn nhân bị bạo lực gia đình. Ngoài ra, các cấp còn tổ chức tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tại 146 điểm với hơn 7800 chị em tham gia, tổ chức trao 16 phương tiện sinh kế, hỗ trợ khởi sự kinh doanh và trao công trình vệ sinh cho 22 phụ nữ  khó khăn, mở lớp đào tạo nghề pha chế, chế biến món ăn cho gần 250 chị em, giới thiệu việc làm cho 542 lao động nữ….
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe phổ biến các nội dung về: Định kiến giới; bình đẳng giới; công bằng giới, bất bình đẳng giới ở Việt Nam; thực trạng tình hình bạo lực giới, bạo lực gia đình; Luật và chính sách về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình…
Ngoài ra, các đại biểu tham dự cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình như: Nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; hậu quả của bạo lực gia đình gây ra đối với các thành viên trong gia đình và trong xã hội; các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình và vai trò của nam giới trong việc chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình… Qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình, kỹ năng giải quyết, hòa giải mâu thuẫn và bảo vệ gia đình trước các hành vi bạo lực gia đình, góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập