Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ chào đón Đoàn đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2018

Ngày đăng: 7:46 | 10/09 Lượt xem: 645

Sáng ngày 09/09, thành phố Tam Kỳ vinh dự trở thành điểm đến của đoàn đua xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2018. Ban tổ chức giải đã tổ chức chặng đua Sky tại quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Sự kiện này đã được người dân Tam Kỳ chào đón, cổ vũ nồng nhiệt

img 1381
Không khí sôi động tại lễ khai mạc chặng đua Sky.
Giải đua xe đạp Quốc tế VTV Cúp là giải đấu quy mô quốc tế được tổ chức hàng năm. Năm nay, giải gồm 14 chặng với tổng lộ trình thi đấu dài hơn 1.800 km dọc theo chiều dài đất nước: Bắt đầu từ thủ đô Hà Nội vào ngày 2/9 và kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/9. Chặng đua Sky tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là chặng đua thứ 8 từ khi giải được khai mạc và là lần thứ 2, tỉnh Quảng Nam được chọn để tổ chức chặng đua xe đạp quốc tế. Ông Phan Việt Tiến – Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao Đài THVN, kiêm Trưởng Ban tổ chức giải đua xe đạp VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018 cho biết: “Trong quá trình tổ chức chặng 8, chúng tôi đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình, chu đáo từ phía chính quyền, đoàn thể của thành phố Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam, từ khâu ăn ở, đi lại, cho đến điều kiện thi đấu của các VĐV. Chúng tôi cũng rất ấn tượng trước sự hưởng ứng, cổ vũ hăng hái, nhiệt tình của người dân thành phố. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp trong suốt chặng đường đua năm nay”.
Chặng đua Sky có tổng chiều dài 50 km, chia làm 25 vòng đua, mỗi vòng có chiều dài 2km. Lộ trình xuất phát từ quảng trường 24/3 theo đường Hùng Vương chạy qua các tuyến đường trung tâm thành phố và về đích tại quảng trường 24/3. Ngay từ khi xuất phát, hơn 80 tay đua đến từ 12 đội mạnh trong nước và quốc tế đã nỗ lực bức tốc trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả là người dân thành phố Tam Kỳ. Chị Hồ Lệ Chi, người dân phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 giải tổ chức chặng đua ở Tam Kỳ, nhưng là lần đầu tiên tôi và gia đình được theo dõi và cổ vũ trực tiếp. Không chỉ tôi mà tất cả người dân ở đây đều rất hào hứng, cổ vũ hết mình cho các vận động viên. Tôi thấy các VĐV tham gia giải lần này đều rất mạnh, tạo nên màn ganh đua rất hấp dẫn”.
Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, Cua-rơ Im Jaeyeon của đội Korail Cycle Team, Hàn Quốc đã xuất sắc giành chiến thắng chặng 8 giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018 với thời gian 1 giờ 11 phút 18 giây; Giải nhì thuộc về VĐV Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời). Bảng xếp hạng cá nhân sau 8 chặng,  VĐV David van Eerd (Hà Lan) tiếp tục giữ áo vàng và áo xanh, Áo trắng thuộc về VĐV Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi về đích thứ 2 ở chặng đua Sky, VĐV Nguyễn Thành Tâm nói: “Dù không phải là hạng 1 nhưng em cũng rất vui vì đã nỗ lực, cố gắng hết mình. Thành tích này sẽ củng cố bảng xếp hạng cá nhân và đồng đội của Đội Tập đoàn Lộc Trời. Mục tiêu của Đội trong chặng kế tiếp là tiếp tục giữ vững vị thứ 1 nội dung đồng đội và đtạ thứ hạng cao nhất tại các chặng đua kế tiếp”.
Cùng với những màn tranh tài hấp dẫn, bên lề cuộc đua, Ban tổ chức đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Quảng Nam đồng thời tổ chức tham quan, viếng hương các di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. 
Như vậy, đây là lần thứ 2, thành phố Tam Kỳ trở thành điểm đến của đoàn đua xe đạp quốc tế VTV-cúp Tôn Hoa Sen. Đây cũng là dịp để góp phần giới thiệu, quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về địa danh du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Tam Kỳ, thân thiện, mến khách.
img 1383
BTC trao kỷ niệm chương cho đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.
img 1390
Đoàn đua xuất phát
20180909 133304
img 1394
Các VĐV tăng tốc
vong xoay
Chặng đua Sky có tổng chiều dài 50km, chia làm 25 vòng quanh tuyến đường Hùng Vương.
1 1
Một khán giả nhí cổ vũ nhiệt tình cho cuộc đua.
2 1
Cua-rơ Im Jaeyeon của Hàn Quốc xuát sắc về đích đầu tiên.
3 1
BTC tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của Quảng Nam.
4
Trao giải cho các VĐV đạt hạng 1,2,3 chặng 8.Tác giả: Hoàng Bin – Tường Quân – Minh Tấn

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập