Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Không thể để tình trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch

Ngày đăng: 13:33 | 05/07 Lượt xem: 1213

Không thể bỏ việc quy hoạch như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng cứng như điện, giao thông… nhưng cần chọn cái gì cần quy hoạch để giảm số lượng quy hoạch hiện nay, để 20.000 quy hoạch thì tốn kém, hiệu quả thấp.


Quang cảnh phiên họp. Ảnh: VGP

Tiếp tục phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6, sáng 4-7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã nghe báo cáo và thảo luận về dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi); dự án Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp; báo cáo về danh mục các luật cần sửa đổi, bổ sung liên quan đến đất đai, xây dựng, nhà ở, đầu tư kinh doanh và quy hoạch; báo cáo về việc quản lý, sử dụng số thu phí được để lại quy định tại dự thảo Nghị định quản lý, sử dụng ngân sách đối với một số hoạt động đối ngoại; dự thảo Nghị định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá...
Phát biểu tại phiên họp, xung quanh các quy định về đất đai, xây dựng, nhà ở, đầu tư kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tạo sự thông thoáng trong thương mại là yêu cầu rất lớn hiện nay. Trừ lĩnh vực mà Quốc hội, Chính phủ có ý kiến chính thức về điều kiện kinh doanh, còn lại không được đặt ra những điều kiện kinh doanh để ràng buộc sự phát triển của thương mại và đầu tư. Thủ tục chuyên ngành nào đó, nếu có thì phải tạo môi trường kinh doanh tốt nhất, không gò bó, trói buộc trong phát triển. Thủ tướng yêu cầu nâng môi trường kinh doanh Việt Nam lên, cái gì liên quan đến đất đai, sản xuất, kinh doanh mà còn ràng buộc thì cần phải sửa để tạo điều kiện, gỡ vướng cho sản xuất.
Về dự thảo Luật Quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu không được chủ quan, duy ý chí để quy hoạch rối rắm, không thể để tình trạng đất nước có tới 20.000 quy hoạch. Không thể bỏ việc quy hoạch như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng cứng như điện, giao thông… nhưng cần chọn cái gì cần quy hoạch để giảm số lượng quy hoạch hiện nay, để 20.000 quy hoạch thì tốn kém, hiệu quả thấp.
Về Luật Đầu tư công, Thủ tướng giao Bộ KH-ĐT chủ trì phối hợp với các bộ liên quan rà soát một số nội dung, báo cáo Chính phủ trước 30-7 về những vướng mắc để trình Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét chỉnh sửa. Những vướng mắc gây chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua cần tạo điều kiện phân cấp, quản lý, giao quyền và trách nhiệm rõ hơn cho bộ ngành, địa phương. 

Cũng tại phiên họp này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GT-VT công bố suất đầu tư làm 1km đường để xem làm đường ở Việt Nam đắt hay rẻ.

Tác giả: LÂM NGUYÊN

Nguồn tin: http://www.sggp.org.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: ngocanhtamky1975@gmail.comTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập