Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thưởng "nóng" nữ công nhân nghèo trả lại chiếc ví có tiền triệu

Ngày đăng: 13:28 | 21/08 Lượt xem: 1623

Hành động ý nghĩa của nữ công nhân nghèo ở tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự tuyên dương xứng đáng.

Sáng 11-8, ông Trần Hữu Doãn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tuấn Đạt (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), cho biết đã ra quyết định khen thưởng kèm số tiền 2 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Như Ý (SN 1982; ngụ thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) – công nhân Công ty CP Tuấn Đạt (cơ sở 2 ở huyện Tiên Phước), vì đã có nghĩa cử và hành động đẹp khi trả lại chiếc ví có tiền triệu cùng các giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi.
Thưởng nóng nữ công nhân nghèo trả lại chiếc ví có tiền triệu - Ảnh 1.

Công ty CP Tuấn Đạt khen thưởng đột xuất cho chị Ý

Theo ông Doãn, sau khi đọc bài báo "Mẹ nghèo và bài học để đời cho hai con gái" đăng trên Báo Người Lao Động sáng 10-8, ngay trong chiều cùng ngày, lãnh đạo công ty đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho chị Ý.

Ông Doãn cho rằng tuy số tiền trả lại không quá lớn nhưng hành động của mẹ con chị Ý là hết sức ý nghĩa, rất đáng trân trọng. "Tôi nghĩ bài học đó không chỉ dành riêng cho hai con gái của chị Ý mà là bài học của rất nhiều người khác. Chúng tôi đã đề nghị toàn bộ cán bộ, công nhân của Công ty Tuấn Đạt học tập tấm gương sáng của chị Ý" – ông Doãn nhìn nhận.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 8-8, hai con gái của chị Ý là cháu Lê Nguyễn Hoàng Nhi (SN 2005) – HS lớp 7 Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (huyện Tiên Phước) và Lê Nguyễn Hoàng Như (SN 2007) - HS lớp 5 Trường Tiểu học Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước) nhặt được chiếc ví do chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1994; ngụ xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đánh rơi. Trong ví có 2.450.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Thưởng nóng nữ công nhân nghèo trả lại chiếc ví có tiền triệu - Ảnh 2.

Chị Ý và 2 cô con gái

Khi biết sự việc, chị Ý đăng tải thông tin lên facebook để tìm chủ nhân và tiến hành trao trả toàn bộ tài sản. Khi chủ nhân chiếc ví có nhã ý tặng lại một khoản tiền, chị Ý nhất quyết không nhận. Nữ công nhân nói rằng việc làm trên là một bài học cho hai cô con gái lớn lên trở thành người ngay thẳng.

Hành động trên thật đáng quý khi gia cảnh chị Ý không mấy khá giả nếu không muốn nói là rất khó khăn. Mang trong mình căn bệnh khớp, chồng lại bỏ đi cách đây hơn 4 năm nên một mình chị Ý phải làm việc để nuôi hai con ăn học.  

Tác giả: Tr.Thường

Nguồn tin: nld.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập