Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tuổi trẻ thành phố Tam Kỳ “Thắp nến tri ân”

Ngày đăng: 10:17 | 28/07 Lượt xem: 1194

Tối 26.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm thành phố, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp với Phòng LĐTB-XH, Hội Cựu TNXP, Hội CCB thành phố tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và giao lưu với các nhân chứng lịch sử”.

Giao lưu nhân chứng lịch sử

Giao lưu nhân chứng lịch sử

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đến dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam  thành phố, đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân các gia đình chính sách.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương tượng đài liệt sỹ và cùng thắp nến tri ân tại phần mộ của hơn 550 liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang. Trong không khí thiêng liêng, đại diện lãnh đạo chính quyền và thế hệ trẻ thành phố Tam Kỳ đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, ngọn lửa truyền thống của quê hương cũng đã được các bạn đoàn viên tiếp lửa, khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam nguyện tiếp bước cha anh, ra sức thi đua học tập và lao động, đóng góp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Các đơn vị tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên cựu TNXP, CCB, Cựu tù yêu nước khó khăn.
 
Trong tình cảm tri ân đó, tuổi trẻ thành phố còn được giao lưu với những nhân chứng lịch sử là: AHLLVTND Hồ Xuân Quang; Ông Đỗ Xuân Lập, cựu tù yêu nước ở nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc và bà Phạm Thị Hiền, cựu Thanh niên xung phong. Mặc dù, chiến tranh đã lùi xa nhưng khi nhắc đến đồng chí, đồng đội mình và khí thế sục sôi của những ngày kháng chiến, các nhân chứng lịch sử vẫn nhớ như in từng sự kiện, từng địa điểm và kể lại với tất cả nhiệt huyết của mình. Qua đó, bồi đắp lòng tự hào, yêu nước trong thế hệ trẻ.
Dịp này, các đơn vị đã trao tặng 4 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/1 suất cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên cựu TNXP, CCB, cựu Tù yêu nước; Thành đoàn Tam Kỳ trao tặng 10 suất quà cho con em thương bệnh binh, gia đình chính sách và con em gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.


Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập