Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ tăng cường giám sát sử dụng đất

Ngày đăng: 15:16 | 07/11 Lượt xem: 2375

TP.Tam Kỳ đang tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các tổ chức, doanh nghiệp thuê đất trên địa bàn thực hiện sai mục đích sử dụng.


Khu vực doanh nghiệp Trường Châu thuê đất đã được UBND TP.Tam Kỳ thu hồi giao cho một đơn vị khác.

Tháng 6.2015, sau khi phát hiện những sai phạm của cơ sở dịch vụ ăn uống, giải khát, giải trí Trường Châu tại KCN Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) về việc sử dụng đất sai mục đích, UBND thành phố đã vào cuộc giải quyết. Theo đó, do làm ăn không hiệu quả trong một thời gian dài, doanh nghiệp Trường Châu đã tự ý tách một phần đất thuê của UBND thành phố để cho nhà máy nước lọc tinh khiết Thiên Thạch thuê lại làm trụ sở. Qua nhiều lần làm việc, UBND thành phố thống nhất lập thủ tục để một công ty khác đang có nhu cầu thuê lại toàn bộ đất của doanh nghiệp Trường Châu làm trụ sở. Đối với nhà máy nước lọc tinh khiết Thiên Thạch, UBND thành phố cũng đã tạo điều kiện để doanh nghiệp này có một lô đất phù hợp hơn tại các khu, cụm công nghiệp. Cùng trong thời gian này, công ty TNHH Thành Trí đang thuê đất sử dụng tại KCN Trường Xuân đã tự ý cho công ty TNHH SXTM&DV Thiên Trang thuê nhà kho rộng khoảng 400 m2 để chứa bột liệm tử thi. Bột liệm với lượng lớn nên đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Một cán bộ phòng Tài nguyên & Môi trường TP.Tam Kỳ cho biết: “Công ty này chưa có giấy phép kinh doanh và giấy cam kết đảm bảo môi trường. Do vậy, theo nguyên tắc, lực lượng chức năng thành phố đã cấm công ty Thiên Trang hoạt động tại đây”.


Công ty TNHH SXTM&DV Thiên Trang thuê nhà kho của công ty TNHH Thành Trí để chứa bột liệm bị cơ quan chức năng TP.Tam Kỳ phát hiện xử lý. 

          Trên đây là hai trong nhiều trường hợp doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích đã được cơ quan chức năng thành phố Tam Kỳ vào cuộc xử lý. Theo ông Đinh Hữu Trung - Phó trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP.Tam Kỳ, trong thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát theo dõi việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai được thành phố chú trọng. Trong 2 năm (2013 và 2014), Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố đã rà soát việc sử dụng đất của hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm về sử dụng đất đai trên địa bàn và đề nghị thanh kiểm tra, xử lý những sai phạm theo đúng quy định. Năm 2015 và năm 2016, Phòng tiếp tục phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh để kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật đất đai của một số doanh nghiệp như: khách sạn Thủy Anh, công ty Cổ phần xây dựng giao thông 502 (đường Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh), công ty CP Hưng Trung Việt (KCN Thuận Yên), công ty Cổ phần Hoàng Quốc, xí nghiệp xuất khẩu giày Tam Kỳ, công ty TNHH Tân An Thành v.v. Qua đây, cơ quan chức năng đã xử phạt một số sai phạm trên lĩnh vực đất đai. Ông Trung cho biết thêm: “Một số doanh nghiệp bị thanh kiểm tra chủ yếu sai phạm trong việc cho thuê lại đất sử dụng, sử dụng chưa hết diện tích thuê theo quy hoạch, không thực hiện việc xây dựng rào chắn xung quanh khu vực thuê… gây lãng phí đất đai. Những trường hợp sai phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định, có thể là thu hồi lại đất đã cho thuê sử dụng”. 


Tác giả: TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: http://tamkyrt.vn/index.php/vi/news/Doi-tac/Tam-Ky-tang-cuong-giam-sat-su-dung-dat-4615/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập