Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Vì bình yên, hạnh phúc nhân dân

Ngày đăng: 14:28 | 22/11 Lượt xem: 5162

altCuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo bước chuyển biến trong rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ - chiến sĩ (CBCS) Công an Tam Kỳ. Mỗi cá nhân luôn tự ý thức xây dựng trong lòng nhân dân hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân - người giữ bình yên cho phố.


Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng ủy Công an Tam Kỳ  xác định là nhân tố quan trọng tạo sự chuyển biến về nhận thức trong toàn thể CBCS đơn vị. Thông qua những việc làm cụ thể, toàn đơn vị đã góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và các phong trào thi đua do Công an Quảng Nam phát động. Hưởng ứng cuộc vận động, CBCS Công an Tam Kỳ càng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt văn hóa ứng xử và phong cách người chiến sĩ công an nhân dân.

Những năm qua, đơn vị đã phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện và đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Đảng ủy Công an Tam Kỳ đặc biệt chú trọng công tác cải cách hành chính với khẩu hiệu hành động: “Không quan liêu, không mệnh lệnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân”. Trong 4 năm qua; Công an Tam Kỳ đã rà soát, kiến nghị bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung nhiều văn bản không còn phù hợp để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng. Với mục tiêu giải quyết nhanh, kịp thời công việc cho nhân dân, lãnh đạo Công an Tam Kỳ đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ, công an 13 xã, phường bố trí CBCS làm việc ngày thứ Bảy bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả như xuống tận cơ sở làm chứng minh nhân dân; riêng những trường hợp ốm đau, tàn tật thì sẽ đến tận nhà. 

“Cuộc vận động đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ từ nhận thức đến hành động; sức lan tỏa từ cuộc vận động rất lớn. Qua cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ chiến sĩ dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng chống tội phạm, sẵn sàng xả thân vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.
(Thượng tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng Công an Tam Kỳ)

Cùng với toàn đơn vị, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm luôn xác minh, xử lý kịp thời thông tin phản ánh về tội phạm do nhân dân cung cấp; tạo điều kiện cho người tham gia tố tụng thực hiện quyền và nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật. Trong khi đó, lực lượng Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp thực hiện thủ tục nhanh gọn tiếp nhận can phạm, phạm nhân; lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức xử lý vi phạm hành chính và cấp phát các loại giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực giao thông, trật tự  vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật…

Đặc biệt, lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Hầu hết CBCS đều nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm khi thi hành công vụ. Ngoài ra, công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo luôn được CBCS Công an Tam Kỳ nhiệt tình hưởng ứng. Toàn đơn vị đã tự nguyện trích tiền lương đóng góp hơn 300 triệu đồng xây dựng 6 nhà tình nghĩa và đóng góp quỹ phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo...

Bốn năm qua, Công an TP. Tam Kỳ đã đấu tranh triệt phá 78 băng nhóm tội phạm với 217 đối tượng; điều tra khám phá 797/1.062 vụ việc; phát hiện, xử lý 26 vụ với 50 đối tượng phạm tội về ma túy, 125 vụ với 118 đối tượng vi phạm các quy định về quản lý kinh tế và chức vụ…

Qua 4 năm triển khai học tập, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi đảng viên, CBCS Công an Tam Kỳ đã nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, đề cao trách nhiệm cá nhân, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, công tác chuyên môn. Nhiều lĩnh vực công tác chuyên môn được thực hiện đạt hiệu quả, chất lượng cao. Với những thành tích xuất sắc trong công tác, Công an Tam Kỳ đã nhận được 35 thư khen, biểu dương của các cấp lãnh đạo và quần chúng nhân dân. 

Đơn vị 3 năm liền được công nhận là Đơn vị Quyết thắng; năm 2008 và 2009 được Bộ Công an tặng Cờ  thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở; đảng bộ nhiều năm liền giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; ngoài ra còn có 45 lượt tập thể, 63 cá nhân được các cấp khen thưởng… Công an Tam Kỳ cũng là một trong những đơn vị thực hiện xuất sắc Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Thành ủy Tam Kỳ khen thưởng.

                                                                Theo Báo Quảng Nam.

 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập