Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Điện lực Tam Kỳ: Hoàn thành chỉnh trang cáp viễn thông năm 2019

Ngày đăng: 10:05 | 30/12 Lượt xem: 1132

Năm 2019, Điện lực Tam Kỳ- Công ty Điện lực Quảng Nam triển khai công trình chỉnh trang cáp thông tin trên địa bàn thành phố Tam Kỳ với chiều dài hơn 30km. Đến nay đã cơ bản hoàn thành ở các tuyến đường trung tâm Thành phố như Đường Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Trần Cao Vân, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh.

Lần đầu tiên, Điện lực Tam Kỳ thực hiện công trình chỉnh trang cáp thông tin theo hình thức tập trung, thuê nhà thầu thi công sắp xếp chỉnh trang nhằm đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Trên cơ sở phương án kỹ thuật chỉnh trang đã được lập sẵn, Điện lực đã chủ trì làm việc với các nhà mạng về cáp vô chủ và giám sát đơn vị thi công chỉnh trang, thu hồi cáp thông tin treo sai qui định. Bên cạnh đó, Điện lực cũng đã giám sát về các công tác như gắn thẻ cáp, xác nhận cáp thông tin tại hiện trường, thu hồi cáp treo sai qui định, cáp vô chủ… đảm bảo kỹ thuật, tiến độ và mỹ quan đô thị.


               Ảnh cáp viễn thông trước chỉnh trang tại siêu thị Chợ Lớn –TP Tam Kỳ

Chính thức khởi động vào ngày 10/10/2019 trên các tuyến đường thuộc địa bàn Thành phố Tam Kỳ, dù trong thời gian thi công thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của hai cơn bão số 5 và số 6 nên việc thi công có phần chậm tiến độ, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam và Điện lực Tam Kỳ đến nay đã cơ bản hoàn thành theo phương án kỹ thuật đã được duyệt, đảm bảo trình tự theo qui định. Công tác chỉnh trang đã nhận được sự phối hợp của các nhà mạng, hạn chế tối đa việc mất thông tin liên lạc của người dân trong quá trình triển khai.

Sau hơn 02 tháng triển khai công trình, các tuyến đường sau chỉnh trang được sắp xếp gọn gàng; các sợi cáp đi trong vòng khuyên và có dây gia cường chịu lực; cáp dự phòng, cáp treo sai quy định, vô chủ được xử lý, cơ bản đảm bảo an toàn vận hành lưới điện và các tuyến phố sau chỉnh trang đã gọn gàng, sạch đẹp hơn.

Năm 2020, Điện lực Tam Kỳ đã đăng ký kế hoạch chỉnh trang khoảng 30km trên các tuyến đường chính còn lại ở khu vực nội thành. Rút kinh nghiệm từ công tác quản lý hiện trạng cáp viễn thông và chỉnh trang năm 2019, Điện lực đề xuất UBND Thành phố Tam Kỳ chỉ đạo các cơ quan quản lý, các phường, xã và các nhà mạng viễn thông phối hợp cùng Điện lực tăng cường công tác quản lý để đô thị Tam Kỳ ngày càng gọn gàng sạch đẹp và đảm bảo an toàn cho nhân dân.Tác giả: Nguyễn Chiến

Nguồn tin: điện lực

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập