Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hỗ trợ thực hiện dự án xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Tam Kỳ

Ngày đăng: 8:42 | 25/09 Lượt xem: 340

Sáng ngày 24.9, Đoàn công tác cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Yang Kyo Mo – Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về việc hỗ trợ thực hiện dự án xây dựng đô thị thông minh tại thành phố. Tham dự buổi làm việc có Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và thành phố Tam Kỳ.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Dự án xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Tam Kỳ được thực hiện từ nguồn viện trợ không hoàn lại của tổ chức KOICA. Dự án nhằm giải quyết các vấn đề của đô thị bằng cách áp dụng công nghệ thông minh dựa trên kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc giải quyết các vấn đề đô thị xảy ra do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Về phía thành phố Tam Kỳ đã thông tin cụ thể về dự án và những đề xuất, mong muốn của thành phố đối với việc giải quyết các vấn đề đô thị, hướng đến xây dựng đô thị thông minh. Trong chuyến làm việc lần này, các chuyên gia của KOICA Hàn Quốc sẽ cùng với cán bộ tỉnh, thành phố điều tra chuyên sâu, khảo sát địa điểm thực hiện dự án. Hai bên cũng đã trao đổi thêm về nguồn nhân lực, nguồn vốn thực hiện dự án, việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho đô thị thông minh. Phía KOICA sẽ hỗ trợ 9 triệu USD để triển khai dự án, vốn đối ứng của thành phố Tam Kỳ là 1 triệu USD.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, Đoàn cũng đã có buổi điều tra chuyên sâu với Sở GTVT, Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Phòng Y tế, Phòng VHTT, Công an thành phố... để nắm thêm thông tin trên các lĩnh vực giao thông, môi trường, chăm sóc sức khỏe... làm cơ sở xây dựng dữ liệu phục vụ cho dự án.

Tác giả: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập