Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác quản lý giáo dục mầm non tại Tam Kỳ

Ngày đăng: 8:50 | 19/04 Lượt xem: 450

Sáng ngày 18.4, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT do bà Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, khảo sát công tác quản lý giáo dục mầm non về thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ tại phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ ông Bùi Ngọc Ảnh.

Quang cảnh làm việc
Quang cảnh làm việc

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ, đơn vị đã triển khai và thực hiện đảm bảo các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các hướng dẫn của Sở GD&ĐT về công tác quản lý đối với các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố; chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non luôn thực hiện các chuẩn, quy chuẩn về tổ chức, hoạt động đảm bảo an toàn cho trẻ; chú trọng thực hiện công tác quản lý gắn với thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục mầm non; quy mô mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non không ngừng phát triển, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ em trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo của UBND thành phố, phòng GD&ĐT thành phố đối với giáo dục mầm non; thành phố Tam Kỳ đã có định hướng rõ ràng, đúng đắn và quan tâm đầu tư cho giáo dục mầm non. Đồng thời đề nghị cần tiếp tục đầu tư trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cho các trường mầm non, mẫu giáo; các xã, phường trên địa bàn thành phố quan tâm sâu sát và tăng cường quản lý đối với các nhóm lớp mầm non tư thục.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra thực tế tại trường Mầm non 24/3. Qua quá trình kiểm tra và nghe nhà trường báo cáo về công tác quản lý, nuôi dạy trẻ tại trường, đoàn kiểm tra đánh giá nhà trường xây dựng môi trường giáo dục tốt, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ; đội ngũ giáo viên, nhân viên đảm bảo theo quy định; chất lượng chuyên môn được đánh giá cao. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng nuôi dạy trẻ để có thể cạnh tranh cùng các trường tư thục trong thời gian tới.

Tác giả: LÊ THU – QUANG SƠN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập