Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lương không đủ sống kéo theo nhiều hệ lụy

Ngày đăng: 8:18 | 09/04 Lượt xem: 495

Tổ chức Oxfam Việt Nam phối hợp cùng Viện Công nhân (CN) Công đoàn vừa công bố nghiên cứu "Tiền lương không đủ sống và hệ lụy".

Khảo sát được thực hiện tại 6 doanh nghiệp may thuộc các vùng lương ở 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cụ thể, theo kết quả của nghiên cứu này, nếu tính cả tiền lương làm thêm giờ, vẫn có 52% CN may ở Việt Nam đang được trả mức lương dưới mức của Liên minh Lương đủ sống toàn cầu. 1/3 số CN không tiết kiệm được tiền, luôn trong tình trạng vay nợ. 69% CN được khảo sát cho biết họ không có đủ tiền để trang trải nhu cầu sinh hoạt của mình; 53% CN cho rằng không đủ tiền để trang trải những chi phí khám chữa bệnh, thuốc men; 37% cho biết họ luôn ở trong tình trạng vay nợ từ bạn bè, người thân hay hàng xóm để bù đắp thiếu hụt chi tiêu trong tháng.
Lương không đủ sống kéo theo nhiều hệ lụy - Ảnh 1.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng lương không đủ sống kéo theo nhiều vấn đề bủa vây. Nhiều CN cho biết họ không mấy khi đi chơi hoặc chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Thậm chí, họ ít về thăm gia đình, người thân vì các chi phí liên quan đến tàu xe, đi lại. Nhiều CN buộc phải vay mượn từ người quen để mua xe đi làm, chi phí khám chữa bệnh và thuốc men, trả chi phí học hành cho con cái...

Tác giả: G.Nam

Nguồn tin: https://nld.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập