Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

KHO BẠC NHÀ NƯỚC TAM KỲ - TỈNH QUẢNG NAM GÓP PHẦN VÀO SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẢM BẢO AN NINH - QUỐC PHÒNG CỦA THÀNH PHỐ

Ngày đăng: 9:59 | 25/02 Lượt xem: 447

Từ khi được thành lập vào năm 2006 đến nay, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Tam Kỳ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của KBNN, của Đảng, chính quyền, các cấp; sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành trong khối tài chính, ngân hàng; đặc biệt là sự chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức. Nhờ đó, KBNN Tam Kỳ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định vị trí, vai trò trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của Thành phố.


Trong suốt quá trình hoạt động, KBNN Tam Kỳ đã phối hợp với cơ quan Thuế đảm bảo mọi nguồn thu được tập trung kịp thời, đầy đủ vào NSNN, điều tiết phân chia nguồn thu và hạch toán cho từng cấp ngân sách, từng địa phương theo đúng quy định. KBNN Tam Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan Hải quan, Chi cục thuế, 05 ngân hàng thương mại trong việc rút ngắn thời gian thu nộp thế, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng nộp thuế. Đối với công tác chống thất thu thuế, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, đơn vị đã cùng với các chủ đầu tư, Ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn kiên quyết thu đủ 2% thuế VAT khi có khối lượng xây dựng cơ bản phát sinh; cung cấp đầy đủ, chính xác doanh thu của từng công trình cho cơ quan thuế. Kết quả, số thu ngân sách Nhà nước của thành phố Tam Kỳ năm sau cao hơn năm trước, bình quân mỗi năm tăng 20%.

KBNN Tam Kỳ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách song vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ các khoản chi Ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật. Việc chủ động rà soát, nắm vững tình hình giải ngân vốn đầu tư kế hoạch hàng năm của từng dự án đã giúp tìm ra các biện pháp tháo gỡ, phục vụ điều hòa, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư hàng năm. Nhiều năm liền, KBNN Tam Kỳ là đơn vị giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đứng trong top đầu ở mức bình quân chung của Tỉnh và toàn quốc. Cụ thể trong giai đoạn từ 2013 - 2017, tỷ lệ giải ngân đạt từ 95% - 98% kế hoạch vốn giao hàng năm. Trong những năm qua, KBNN Tam Kỳ đã phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND thành phố xử lý thu hồi các khản nợ tạm ứng từ năm 2010 trở về trước. Kết quả đã thu hồi được 5,3 tỷ đồng, tính đến đầu năm 2016 số dư này bằng không. Đây là thành tích đáng tự hào, được KBNN Quảng Nam và UBND thành phố biểu dương.

Việc thanh toán Liên kho bạc trong nội bộ, thanh toán với ngân hàng luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả. KBNN Tam Kỳ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm cá nhân trong khâu kiểm đếm và tuân thủ nghiêm túc quy trình thu, chi tiền mặt. Tính liêm khiết, trung thực của kiểm ngân được đề cao, nhận được sự hài lòng của khách hàng, được Tổng Giám đốc KBNN, Giám đốc KBNN Quảng Nam ghi nhận bằng nhiều phần thưởng. Chỉ tính riêng từ năm 2013 - 2017, KBNN Tam Kỳ đã trả lại cho khách hàng 122 món tiền thừa với tổng số tiền hơn 112 triệu đồng.

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính trong công tác thu chi NSNN theo quy định của Bộ Tài chính, đơn vị đã triển khai Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi NSNN qua hệ thống KBNN” theo nguyên tắc “một cửa một giao dịch viên”; ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn nhiều sáng kiến kinh nghiệm “Xây dựng bảng tổng hợp theo dõi đối chiếu tài khoản tiền gửi với các đơn vị sử dụng ngân sách”, “Hệ thống hóa các bước trong công tác khóa sổ kế toán và quyết toán trong điều kiện áp dụng hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (Tabmis)”,...

Để đạt được những kết quả tích cực trên, trong thời gian qua, KBNN Tam Kỳ luôn chú trọng triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Cùng với phong trào thi đua, công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến đã trở thành động lực để cán bộ, công chức đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Từ những kết quả đạt được trong phong trào thi đua, KBNN Tam Kỳ đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Tài chính, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc,...Tác giả: KB

Nguồn tin: KB

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: ngocanhtamky1975@gmail.comTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập