Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ hội nghị cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Ngày đăng: 10:17 | 28/12 Lượt xem: 139

Chiều ngày 27.12, Ban chấp hành Đảng bộ TP.Tam Kỳ tổ chức kỳ họp bất thường bàn về chương trình thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW ngày 23.5.2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Thành ủy khóa XX. Ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư thành ủy Tam Kỳ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, toàn thành phố có trên 21.710 người tham gia bảo hiểm xã hội, chiếm gần 29% lực lượng lao động. Trong đó, chủ yếu là bảo hiểm xã hội bắt buộc với 21.550 người thàm gia và chỉ có 160 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, có gần 18.000 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Công tác giải quyết và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Các đại biểu thống nhất đặt mục tiêu số người tham gia bảo hiểm xã hội đạt 36% lực lượng lao động vào năm 2021 và đạt 46% vào năm 2025.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các ngành chức năng cần tạo môi trường thuận lợi cho lực lượng lao động vào làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy để được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Bên cạnh đó là kiểm tra, giám sát trách nhiệm mua bảo hiểm xã hội cho công nhân lao động tại các nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời tích cực vận động nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngoài ra, cần xây dựng các chính sách bảo hiểm xã hội linh hoạt, phong phú để người dân tham gia.

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 11 đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy khóa XX theo đúng trình tự, quy định.

Tác giả: TƯỜNG QUÂN - QUANG SƠN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập