Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lãnh đạo tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại các khu dân cư của thành phố Tam Kỳ

Ngày đăng: 7:34 | 19/11 Lượt xem: 533

Ngày hội đại đoàn kết ở KDC Ngọc Nam, phường An Phú

20181117 085435
Quang cảnh ngày hội
Hòa trong không khí sôi nổi cùng với các KDC trên cả nước thiết thực tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 17.11, Ban Công tác Mặt trận KDC Ngọc Nam, phường An Phú tổ chức ngày hội với sự tham dự của đông đảo bà con nhân dân. Về dự và chung vui cùng với bà con nhân dân KDC có Chủ tịch UBND tỉnh ông Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ ông Nguyễn Minh Nam.
Đã thành truyền thống, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC hằng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng nhau ôn lại chặng đường ra đời và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong giai đoạn dựng xây và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, những năm qua, Ban công tác Mặt trận KDC Ngọc Nam đã tích cực triển khai nội dung 3 cuộc vận động lớn do Mặt trận cấp trên phát động. Trong đó phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được nhân dân hưởng ứng thông qua việc thực hiệu có hiệu quả hương ước, quy ước trong khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, hiếu học; tộc họ, KDC văn hóa. Cuối năm 2018, khối phố có 195/236 hộ gia đình văn hóa, tỷ lệ 82,5%. Trong năm, thông qua hoạt động hỗ trợ từ nguồn quỹ vì người nghèo, khối phố cũng đã có 2 hộ thoát nghèo bền vững. Tại ngày hội, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới một nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho bà Trương Thị Mính ở khối phố Ngọc Nam; trao 10 suất quà cho các hộ nghèo phường An Phú, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Dịp này, UBMT phường đã khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hỗ trợ 5 suất quà cho các hộ khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng. Ban Công tác Mặt trận KDC Ngọc Nam cũng đã kêu gọi nhân dân hưởng ứng tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” và phát động giao ước thi đua, ký cam kết giữa 5 tổ đoàn kết nhằm tổ chức hiệu hiện tốt các nội dung.
20181117 092415
Lãnh đạo và bà con nhân dân ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo"
20181117 090551
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư số 6, phường An Sơn 
    Chiều ngày 17.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Văn Tân đã đến tham dự và chung vui với bà con nhân dân khối phố 6, phường An Sơn (TP. Tam Kỳ) trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đây là khu dân cư trên địa bàn thành phố đã xây dựng thành công mô hình khối phố kiểu mẫu.
20181117 170653
Quang cảnh ngày hội
    Các đồng chí lãnh đạo cùng bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 88 năm qua. Đồng thời khẳng định, tổ chức Mặt trận đã phát huy vai trò trong tập hợp, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khu dân cư phát triển. Thời gian qua, với sự hưởng ứng, đóng góp tích cực của nhân dân, diện mạo đô thị của khu dân cư đã thay đổi ngày càng khang trang. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh được Ban công tác Mặt trận tích cực triển khai với mô hình xây dựng 3 tuyến phố lồng đèn dịp Tết Mậu Tuất kinh phí 50 triệu đồng, quản lý tiểu hoa viên trên địa bàn đảm bảo mỹ quan và an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Toàn khối phố có 97,7% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình học tập; 95,1% gia đình đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền. Tại ngày hội, cá nhân ông Trần Văn Tân đã hỗ trợ 2 suất quà cho hộ nghèo, trị giá 1 triệu đồng/suất. Khối phố tặng quà cho 10 trường hợp khó khăn. UBMT phường khen thưởng cho 10 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018. Trong không khí sôi nổi của ngày hội đại đoàn kết, Ban công tác Mặt trận KDC đã phát động phong trào thi đua năm 2019, thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và kêu gọi nhân dân hưởng ứng tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo”.
20181117 170738
Nhân dân ủng hộ quỹ vì người nghèo
 Khối phố 6 phường Phước Hòa trao 119 suất quà cho đối tượng khó khăn

    Chiều ngày 17.11, Ban công tác Mặt trận KDC số 6 phường Phước Hòa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
20181117 165414
Trao quà cho hộ nghèo
  Mặc dù đời sống của nhân dân trong khối phố 6 còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần tham gia hưởng ứng tích cực các cuộc vận động do Ban công tác Mặt trận khối phố phát động, nhân dân đã đóng góp kinh phí nâng cấp 2 tuyến đường bê tông; xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự. Các hội đoàn thể kịp thời quan tâm giúp đỡ đối tượng lầm lỗi hoàn lương trở thành công dân tốt. Từ nguồn quỹ vận động Qũy vì người nghèo, khối phố đã trao 20 suất quà cho hộ khó khăn, nhận đỡ đầu  thường xuyên một hộ nghèo neo đơn với số tiền 800.000/tháng. Ban công tác Mặt trận đề xuất Mặt trận phường và các cấp quan tâm hỗ trợ xây mới một nhà đại đoàn kết 42 triệu đồng và trao một phương tiện sinh kế 7 triệu đồng cho hộ nghèo. Khối phố cũng đã hoàn thành vượt mức các quỹ đóng góp. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể được tổ chức thường xuyên tạo sự gắn kết trong nhân dân. Tại ngày hội, từ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, khối phố đã trao 119 suất quà các cho em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng hoàn lương, tổng số tiền 12 triệu đồng. 


Tác giả: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập