Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kho bạc Nhà nước Tam Kỳ triển khai dịch vụ công trực tuyến của KBNN trên địa bàn thành phố Tam Kỳ

Ngày đăng: 14:07 | 08/11 Lượt xem: 531

Triển khai thực hiện Thông tư số 133/2017/TT-BTC ngày 15/12/2017 của Bộ Tài chính quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước; công văn số 388/KBNN-CNTT ngày 29/01/2018 của KBNN về việc chính thức vận hành và cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Trong thời gian qua KBNN Tam Kỳ đã báo cáo UBND thành phố Tam Kỳ để chỉ đạo và đã làm tốt khâu tuyên truyền đến tất cả các đơn vị giao dịch với KBNN Tam Kỳ về những lợi ích mà DVC trực tuyến mang lại, các DVC trực tuyến KBNN cung cấp và điều kiện để tham gia DVC trực tuyến KBNN.

Sau khi triển khai thực hiện thành công chương trình DVC trực tuyến với chứng từ nội bộ tại KBNN Tam Kỳ trong tháng 10/2018, ngày 05/11/2018 KBNN Tam Kỳ đã triển khai chương trình này tại VP HĐND- UBND thành phố Tam Kỳ và Phòng Tài chính-kế hoạch TP Tam Kỳ. Thay vì trực tiếp mang hồ sơ, chứng từ đến KBNN theo phương thức thủ công, giờ đây, các ĐVSDNS chỉ cần gửi qua hệ thống DVC trực tuyến của KBNN và nhận phản hồi, kết quả thanh toán qua email... Việc này đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại và chi phí văn phòng phẩm cho các đơn vị… Về cơ bản, DVC đã hoạt động thông suốt, đảm bảo an toàn; có quy định chi tiết cho từng dịch vụ. 2 đơn vị đã truyền được chứng từ sang KBNN Tam Kỳ. KBNN Tam Kỳ đã thực hiện hoàn thiện chứng từ trên hệ thống DVC và truyền vào TABMIS, trả báo nợ cho đơn vị theo đúng thời gian quy định.

Tuy nhiên qua quá trình triển khai và thực hiện vẫn còn những khó khăn vướng mắc. Về phía đơn vị thì cấu hình máy tính thấp nên việc cài đặt và chạy chương trình còn chậm, đường truyền internet đôi lúc không ổn định. Mỗi đơn vị chỉ bố trí 1 lãnh đạo có chữ ký số duyệt chứng từ DVC nên rất trở ngại trong những lúc lãnh đạo đi họp, đi công tác. Việc tải chứng từ từ chương trình kế toán nội bộ của đơn vị đôi lúc không tải được vào chương trình DVC nên đơn vị phải nhập thủ công vào chương trình, vừa mất thời gian, vừa dễ dẫn đến sai sót. Về phía Kho bạc, chỉ phân quyền cho 1 lãnh đạo ký chứng từ nên dẫn đến việc xử lý chậm trễ những lúc lãnh đạo đi họp hoặc đi công tác.


Cán bộ công chức KBNN Tam Kỳ hỗ trợ đơn vị sử dụng ngân sách cài đặt DVC trực tuyến

Trong thời gian tới KBNN Tam Kỳ tiếp tục tập trung triển khai chương trình DVC trực tuyến tại các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố. Đồng thời thường xuyên theo dõi cập nhật những phiên bản, hướng dẫn mới của KBNN cấp trên để khắc phục khó khăn vướng mắc và vận hành thông suốt DVC trực tuyến của KBNN trên địa bàn.Tác giả: Tin, ảnh: Ung Thị Kim

Nguồn tin: Tin, ảnh: Ung Thị Kim

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập