Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cần có giải pháp khớp nối hạ tầng ở những dự án dang dở

Ngày đăng: 10:45 | 01/11 Lượt xem: 541

Sáng ngày 31.10, ông Nguyễn Duy Ân - Phó Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ về việc thực hiện dự án khu phố chợ An Sơn (thuộc KP.5, phường An Sơn).

Quang cảnh buổi giám sát.
Quang cảnh buổi giám sát.

Dự án khu phố chợ An Sơn có tổng mức đầu tư trên 52 tỷ đồng, triển khai thực hiện từ tháng 1.2008, tổng diện tích gần 135.000 m2, tổng giá trị BT-GPMB-TĐC trên 13,3 tỷ đồng với 113 hộ dân bị ảnh hưởng. Sau khi thực hiện một số hạng mục công trình tại phạm vi đã có mặt bằng như: san nền, hệ thống giao thông, thoát nước, hệ thống cấp điện, điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước..., đến năm 2015 dự án dừng thực hiện. Diện tích chưa thi công 1 ha. Giá trị BT-GPMB-TĐC đã chi trên 8 tỷ đồng và còn 20 hộ dân chưa nhận chịu nhận tiền. Dự án này hiện cũng chưa được quyết toán công trình, gây ra một số khó khăn cho chủ đầu tư và địa phương về một số vấn đề như: môi trường, giao thông, thủ tục đất đai…

Đoàn giám sát HĐND thành phố cho rằng, dự án khu phố chợ An Sơn chỉ là một trong nhiều dự án trên địa bàn thành phố đã dừng thực hiện nhưng vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục hạ tầng công trình, chưa thực hiện xong BT-GPMB-TĐC, chưa quyết toán công trình... Ngoài ra có nhiều dự án đã trên 10 năm nhưng vẫn chưa thi công hoàn thiện, thay đổi nhiều chủ đầu tư, người dân trong vùng dự án chưa hoàn toàn đồng tình ủng hộ, một số chủ đầu tư chưa quyết liệt trong việc thi công công trình, trách nhiệm quản lý và quyết toán dự án cũng chưa tập trung thực hiện. Một số dự án kéo dài dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực đến xã hội, những cũng khó thực hiện trở lại được vì chính sách về đất đai, BT-GPMB-TĐC thay đổi. Do vậy, Ban KT-XH HĐND thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất và các phòng ban liên quan của thành phố có giải pháp tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện, nước tại khu dân cư này. Đồng thời, rà soát, đánh giá hiệu quả các dự án đang thực hiện trên địa bàn thành phố. Từ đó quyết toán phần công trình đã hoàn thành ở những dự án không còn thực hiện được nữa. Bên cạnh đó, có thể dừng các dự án kéo dài để triển khai giải pháp điều chỉnh hoặc chấm dứt quy hoạch và triển khai ngay dự án mới để khớp nối hạ tầng. Ngoài ra, có kế hoạch bàn giao quỹ đất công trong các công trình khu dân cư về cho địa phương quản lý. Đặc biệt khi triển khai thực hiện các dự án mới cần có giải pháp thi công dứt điểm, hoàn thiện, không để tình trạng kéo dài dự án.

Tác giả: TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập