Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Góp ý xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố

Ngày đăng: 14:39 | 06/09 Lượt xem: 292

Chiều ngày 5.9, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về dự thảo Đề án thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố và Đề án Giải thể Trung tâm Phát triển các khu, cụm Công nghiệp và Thương mại, dịch vụ thành phố Tam Kỳ. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Minh Nam và bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Đối với việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố, theo dự thảo Đề án sẽ hợp nhất 3 đơn vị là Trung tâm VH-TT, Đài TT-TH và Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố được chia thành 6 tổ chuyên môn, nghiệp vụ gồm: tổ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ đào tạo, tuyển sinh; tổ thông tin, truyền thông; tổ kỹ thuật; tổ du lịch, bảo tàng và thư viện; tổ hành chính tổng hợp. Tính đến hết tháng 8.2018, 3 đơn vị có tổng cộng 34 chỉ tiêu biên chế và hợp đồng lao động, trong đó có 20 biên chế và 14 hợp đồng. Sau khi hợp nhất, Trung tâm sẽ có 12 vị trí việc làm và 33 người làm việc, gồm 30 biên chế và 3 hợp đồng. Trong đó vị trí lãnh đạo, điều hành 2 vị trí với 3 biên chế gồm 1 giám đốc và 2 phó giám đốc; các vị trí việc làm gắn với công việc chuyên môn, nghiệp vụ 6 vị trí việc làm với 25 biên chế. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 1.4.2019.

Đối với Đề án Giải thể Trung tâm Phát triển các khu, cụm Công nghiệp và Thương mại, dịch vụ thành phố Tam Kỳ sẽ chuyển chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ của đơn vị về Ban Quản lý các Dự án đầu tư và xây dựng thành phố. Biên chế và hợp đồng lao động của Trung tâm Phát triển các khu, cụm Công nghiệp và Thương mại, dịch vụ thành phố được giao năm 2018 là 7 chỉ tiêu, trong đó 3 biên chế và 4 hợp đồng lao động từ ngân sách thành phố. Sau khi giải thể, 3 chỉ tiêu biên chế sẽ được giao về Ban Quản lý các Dự án đầu tư và xây dựng thành phố; 4 hợp đồng lao động sẽ xem xét chấm dứt theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện đề án dự kiến vào cuối năm 2019.

Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan đã tham gia đóng góp ý kiến đối với dự thảo các Đề án. Đa số ý kiến bày tỏ sự đồng tình với nội dung Đề án đưa ra. Bên cạnh đó, có một số ý kiến góp ý về việc đặt tên cho Trung tâm sao cho ngắn gọn và hợp lý; rút gọn các bộ phận chuyên môn; chú trọng đến hiệu quả hoạt động của việc hợp nhất. Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Quang thống nhất với việc sẽ đặt lại tên Trung tâm sao cho phản ánh đầy đủ được chức năng nhiệm vụ với 2 gợi ý là: Trung tâm Văn hóa, thông tin và du lịch hoặc Trung tâm văn hóa truyền thông; thống nhất việc thu gọn chức năng nhiệm vụ còn 4 bộ phận gồm: hành chính - tổng hợp; văn hóa - du lịch; thể dục - thể thao và thông tin - truyền thông. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Phòng Nội vụ hoàn thành Đề án và các thủ tục trong quý 4.2018.Tác giả: LÊ THU

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập