Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xây dựng cơ sở sản xuất tinh dầu quế xuất khẩu tại Quảng Nam

Ngày đăng: 7:37 | 12/12 Lượt xem: 1891

Chiều 10.12, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh có buổi tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác của tổ chức Làng Hoa sen quốc tế (ILV), Hàn Quốc do ông Kim Kyung Han - Chủ tịch ILV làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam.

 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức Làng Hoa sen quốc tế - Hàn Quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức Làng Hoa sen quốc tế - Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Kim Kyung Han cho biết, trong chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương để thực hiện một số nội dung quan trọng trong thời gian tới. Bao gồm: thành lập cơ sở sản xuất tinh dầu quế, thành lập Hiệp hội phúc lợi và Trường Đại học TP.Tam Kỳ.

Ông Kim Kyung Han mong rằng việc thành lập cơ sở sản xuất tinh dầu quế sẽ góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập cho người dân trong vùng, đồng tời khai thác được những tiềm năng về sản phẩm quế của Quảng Nam. Đối với việc thành lập Hiệp hội phúc lợi sẽ tạo điều kiện để các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc về sức khỏe, giáo dục… Dự án thành lập Trường Đại học TP.Tam Kỳ nhằm hướng tới các ngành đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đánh giá cao ý nghĩa nhân đạo của các dự án do ILV thực hiện và hy vọng mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam và ILV ngày càng tốt đẹp. Đồng chí Lê Phước Thanh khẳng định, quế là đặc sản của Quảng Nam; hiện nay, toàn tỉnh có hơn 5.000ha quế. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ mở rộng diện tích. Tuy nhiên, tiềm năng từ cây quế vẫn chưa được khai thác triệt để, chưa có cơ sở sản xuất tinh dầu quế để xuất khẩu. Do đó, tỉnh rất hoan nghênh và tạo điều kiện để ILV xây dựng cơ sở sản xuất tinh dầu quế. Đối với dự án thành lập Trường Đại học TP.Tam Kỳ, tỉnh rất khuyến khích nhưng cần phải có sự thống nhất của Trung ương cũng như Bộ GD&ĐT. Trước mắt, ILV và trường Đại học Quảng Nam có thể phối hợp theo hướng liên kết đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của tỉnh.

Tác giả: XUÂN NGHĨA

Nguồn tin: http://baoquangnam.com.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập