Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII

Ngày đăng: 16:51 | 10/12 Lượt xem: 2065

Sáng nay 10/12, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII bước vào phiên thảo luận Tổ.

Bà Lưu Thị Bích Ngọc – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại kỳ họp.

Các đại biểu tại kỳ họp tập trung thảo luận, đánh giá kết quả ước thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng năm 2014; các chính sách đầu tư, hỗ trợ về phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, an ninh xã hội khu vực miền núi; hiệu quả thự hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là đối với khu vực nông thôn, miền núi trong thời gian qua; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, tình hình thu hút bác sỹ theo chủ trương của tỉnh; các danh mục dự án đầu tư trung hạn,…

 

Tại buổi thảo luận, bà Lưu Thị Bích Ngọc – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân liệt sĩ chậm, chất lượng xác lập hồ sơ, xác nhận và giải quyết chế độ trợ cấp đối với người có công, tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở một số địa phương còn thấp, hồ sơ phải trả về bổ sung, điều chỉnh nhiều, dẫn đến giải quyết một số chính sách còn chậm, đề nghị HĐND tỉnh đưa vào phương hướng nhiệm vụ năm 2015 để chỉ đạo quyết liệt về vấn đề trên.
 
Theo bà Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ, qua 2 năm triển khai thực hiện chính sách thu hút bác sĩ theo chủ trương của tỉnh, đến nay ngành y tế đã tiếp nhận 29 bác sỹ đăng ký về công tác tại các bệnh viện. Kết quả này đã góp phần khắc phục một tình trạng thiếu bác sỹ tại các cơ sở khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho các bệnh viện tuyến tỉnh bố trí cán bộ y tế tham gia đào tạo kỹ thuật chuyên sâu phục vụ cho sự phát triển của ngành trong thời gian đến. Tuy nhiên, phần lớn các bác sỹ mới về tuyến tỉnh công tác, trong khi các bệnh viện tuyến huyện còn thiếu, đề nghị tỉnh tiếp tục có cơ chế thu hút bác sỹ về tuyến huyện. Bà Lan cho biết thêm, chất lượng khối học sinh đầu vào lớp 10 kém từ khi thực hiện phương án xét tuyển theo tuyến, ví dụ như Trường cấp 3 Trần Cao Vân, Tam Kỳ tỉ lệ học sinh thấp kém cao xấp xỉ gần 30%, đề nghị tỉnh xem xét. Bên cạnh đó, Bà Lan cũng kiến nghị tỉnh quan tâm tiếp tục thực hiện các nội dung về cơ chế, chính sách đặc thù cho Tam Kỳ, tạo động lực cho thành phố Tam Kỳ phấn đấu đến năm 2016 trở thành đô thị loại 2.
 
Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho rằng, các cơ quan tham mưu chưa tốt về đầu tư công, các công trình trọng điểm ở các địa phương thì một số địa phương không có trong danh mục, đề nghị các cơ quan tham mưu của tỉnh nên sâu sát hơn để đảm bảo tính toàn diện để địa phương phát triển.
 
Cũng tại buổi thảo luận, các đại biểu thống nhất với các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế năm 2014 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015. Tình hình kinh tế của tỉnh trong năm 2014 tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, công nghiệp – xây dựng và dịch vụ tiếp tục tăng và chiếm gần 83%, nông lâm sản giảm, chiếm hơn 17%. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng khá gần 12% so với năm 2013, một số sản phẩm chủ lực của tỉnh vẫn giữ ổn định và tăng trưởng như sản xuất và lắp ráp ô tô, chíp điện tử, giầy da, may mặc…, đã góp phần đem lại nguồn thu rất lớn cho ngân sách tỉnh. Hoạt động du lịch dịch vụ được duy trì và phát triển tốt. Giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp tăng khá cao so với năm 2013 gần 6%, góp phần hoàn thành chỉ tiêu GRDP của cả năm 11,5%.
 
Chiều nay, các đại biểu tại kỳ họp bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Tác giả: Thùy Dung

Nguồn tin: http://quangnam.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập