Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công tác phòng, chống bão lụt các hồ chứa nước năm 2014

Ngày đăng: 17:16 | 09/12 Lượt xem: 1538

Chiều 8/12, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương do ông Văn Phú Chính – Phó văn phòng Ban Chỉ huy làm trưởng đoàn làm việc với Sở Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn Quảng Nam về công tác phòng, chống bão lụt các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

oàn tỉnh hiện có 73 hồ chứa nước. Đến nay, có 60/73 hồ chứa đã tích đầy nước. Tuy nhiên, còn 5 hồ lớn và vừa vẫn chưa đầy nước, trong đó, hồ Phú Ninh vẫn còn 1,3m, hồ Thái Xuân (Núi Thành) còn hơn 2m, hồ Cây Thông (Quế Sơn) còn hơn 1,1m. Vừa qua, UBND tỉnh đã duyệt phương án phòng chống lụt bão đối với 32 hồ lớn và vừa. Nhìn chung, hầu hết các hồ đều đảm bảo an toàn trong đợt mưa bão sắp đến và có khả năng đảm bảo nhu cầu nước tưới cho cả năm 2015.

Theo Công ty TNHH một thành viên khai thác thủy lợi Quảng Nam, đáng lo ngại là hiện nay ngoài 6 hồ đã được đầu tư, nâng cấp, vẫn còn 11 hồ bị xuống cấp nặng, cần sửa chữa mới đảm bảo an toàn lâu dài, nhất là trong mùa mưa bão. Nặng nhất là hồ chứa nước Khe Tân (Đại Lộc) và hồ Phước Hà (Thăng Bình), mái đập bị sạt lở, cuốn trôi cát sỏi với khối lượng lớn.

Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương đánh giá cao công tác phòng chống lụt bão của ngành nông nghiệp tỉnh QNam trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu toàn ngành không chủ quan, tiếp tục theo dõi lượng mưa đối với các hồ chứa đã đầy, chủ động vận hành và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến vấn đề đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất trong năm đến. Về lâu dài triển khai chương trình an toàn hồ đập, tăng khả năng dự báo và cảnh báo lũ đối với các hồ chứa.... Các kiến nghị, đề xuất của ngành thủy lợi sẽ tiếp tục được xem xét, trong đó một số việc có thể thực hiện ngay là hỗ trợ kinh phí gia cố, sữa chữa các hồ chứa xuống cấp, tổ chức diễn tập các phương án phòng chống lụt bão.

Tác giả: Việt Hảo – Kim Ngân

Nguồn tin: http://qrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: ngocanhtamky1975@gmail.comTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập