Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phường An Sơn sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218

Ngày đăng: 8:47 | 21/09 Lượt xem: 326

Sáng ngày 20.9, Khối dân vận và UBMT Tổ quốc Việt Nam phường An Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội, Quyết định 218-QĐ/TW ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 đã từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở địa phương, phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Mặt trận đã tổ chức 3 hội nghị phản biện; 8 diễn đàn đóng góp xây dựng đội ngũ cán bộ công chức UBND phường, đội ngũ nhà giáo, lực lượng công an nhân dân; 3 buổi đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân về những vấn đề nổi cộm, bức xúc. Phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Thông qua giám sát, phản biện, Mặt trận và các đoàn thể xã hội phường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn, hội viên. Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại hạn chế trong thực hiện 2 Quyết định thời gian qua đó là công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giám sát và phản biện chưa nhiều; công tác giám sát chưa chủ động về thời gian; việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 217, 218 còn chậm... Đây là cơ sở để thời gian tới, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phường rút kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả hơn nội dung của 2 Quyết định trên.

          Cũng tại hội nghị này, UBMT phường tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổng kết 15 năm thực hiện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”.

Tác giả: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập