Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Kỳ lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu

Ngày đăng: 7:44 | 20/12 Lượt xem: 1481

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 10 HĐND TP.Tam Kỳ khóa XI, sáng ngày 19.12, HĐND TP.Tam Kỳ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu và thảo luận chung các vấn đề kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng kết hợp với chất vấn và trả lời chất vấn.

Ông Đỗ Văn Minh - Trưởng phòng Kinh tế TP.Tam Kỳ nêu lên những nguyên nhân và giải pháp chống ngập úng trên địa bàn thành phố.
Ông Đỗ Văn Minh - Trưởng phòng Kinh tế TP.Tam Kỳ nêu lên những nguyên nhân và giải pháp chống ngập úng trên địa bàn thành phố.
Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu HĐND thành phố đã tập trung nhiều vấn đề cụ thể, sát với tình hình thực tế địa phương và nhiệm vụ trong thời gian tới. Nhiều đại biểu đã bày tỏ sự quan tâm đối với tình hình mưa lụt vừa qua và những thiệt hại gây ra cho người dân trên địa bàn. Qua ước tính sơ bộ, tổng thiệt hại do mưa lụt gây ra từ ngày 9 đến ngày 13.12 gần 150 tỷ đồng, trong đó có nhiều ngôi nhà bị ngập, cây trồng và con vật nuôi chết, lương thực thực phẩm bị hư hại. Và nguyên nhân dẫn đến ngập úng là một vấn đề lớn được các đại biểu mổ xẻ tại kỳ họp. Trong đó, nguyên nhân khách quan là do mưa lớn liên tục cùng với triều cường tăng nhanh. Nhưng cũng có một số nguyên nhân do quá trình đô thị hóa từ công tác đầu tư hạ tầng đến xây dựng các công trình đô thị, tình trạng bèo lục bình tràn lan trên các sông, tình trạng xả rác, lấn chiếm sông hồ… 
Ngoài ra, các đại biểu HĐND thành phố đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề về việc giải quyết nhu cầu nước sạch trong nhân dân, chính sách giảm nghèo, công tác BT-GPMB-TĐC, bảo hiểm y tế toàn dân, quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng nhà trái phép, tín dụng đen, tình hình tội phạm ma túy… Các ý kiến chất vấn, trả lời chất vấn, thảo luận đều tập trung, đi vào trọng tâm và đảm bảo chất lượng. 
Tại kỳ họp lần này các đại biểu HĐND TP.Tam Kỳ đã thống nhất miễn nhiễm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Bùi Ngọc Ảnh vì lý do ông Bùi Ngọc Ảnh được Ban thường vụ Tỉnh ủy giao nhiệm vụ Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời HĐND TP.Tam Kỳ khóa XI đã bầu ông Nguyễn Trường Sơn - Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trước đó, các đại biểu HĐND thành phố đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 21 chức danh do HĐND thành phố bầu. Ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch HĐND thành phố có số phiếu tín nhiệm cao nhất với 25 phiếu nhiệm cao, 2 phiếu tín nhiệm và không có phiếu tín nhiệm thấp trên tổng số 27 phiếu. 
2 4
Ông Nguyễn Trường Sơn được HĐND thành phố bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ
3 2
Các đại biểu HĐND TP.Tam Kỳ bỏ phiếu tín nhiệm 21 chức danh do HĐND thành phố bầu.


Tác giả: TƯỜNG QUÂN - QUANG SƠN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập