Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND TP.Tam Kỳ khóa XI

Ngày đăng: 7:42 | 20/12 Lượt xem: 1002

Chiều ngày 19.12, kỳ họp thứ 10 HĐND TP.Tam Kỳ khóa XI đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.

Ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.
Ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.

Giải trình các ý kiến cử tri nêu ra, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ khẳng định: Trong năm 2018, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố phát triển bền vững. Các chỉ số về thương mại dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp đều tăng so với năm trước. Số lượng khách du lịch đến với thành phố tăng dần qua từng năm. Vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo, đặc biệt là tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu. Tuy nhiên, có một số chỉ tiêu do HĐND giao từ đầu năm mà UBND thành phố vẫn chưa thực hiện đạt. Như tỷ lệ hộ dân sử dụng nước máy đô thị, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia các mức độ. Bên cạnh đó, thành phố cũng gặp một số khó khăn về các khoản thu ngân sách, quản lý đô thị, phòng chống thiên tai... Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh thêm, trong thời gian tới sẽ xem xét xóa một số điểm quy hoạch không thực hiện được, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân; xử lý kiên quyết triệt để các trường hợp xây dựng trái phép, không phép; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xúc tiến đầu tư; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính ở các cơ quan, đơn vị; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn ma túy, các loại hình tín dụng đen, ra quân trấn áp tội phạm trong dịp tết, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; có kế hoạch chăm lo cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại trong thiên tai đón tết vui xuân đầm ấm. Các ngành, địa phương cũng cần xây dựng kế hoạch để triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết HĐND thành phố đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND TP.Tam Kỳ đã thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2019. Đồng thời khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2018.

2 3
Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2018.Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao kết quả của kỳ họp đã giải quyết được nhiều vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cụ thể và ý nghĩa. Chủ tịch HĐND thành phố đã nhấn mạnh: “Sau kỳ họp lần này, đề nghị các đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri. UBND thành phố và các ngành chức năng có kế hoạch cụ thể triển khai ngay các nhiệm vụ trong Nghị quyết, chú trọng hiệu lực hiệu quả trong chỉ đạo điều hành nhiệm vụ, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của cử tri. Các địa phương, đơn vị cụ thể hóa Nghị quyết tại địa phương, đơn vị mình để đạt kết quả cao nhất. Các cấp, các ngành từ thành phố đến xã phường cần nỗ lực, quyết tâm cao để năm 2019 có sự bứt phá mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh”.

Tác giả: TƯỜNG QUÂN - QUANG SƠN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập