Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

HĐND thành phố giám sát công tác BT-GPMB-TĐC tại phường Tân Thạnh

Ngày đăng: 14:17 | 18/09 Lượt xem: 695

Chiều ngày 17.9, Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với UBND phường Tân Thạnh theo chương trình giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trên lĩnh vực bồi thường thiệt hại, GPMB và tái định cư một số dự án trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi giám sát
Quang cảnh buổi giám sát

Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn phường Tân Thạnh đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho 07 dự án, đó là dự án mở rộng Báo Quảng Nam, Khu dân cư phía Tây đường Bạch Đằng, Đê kè sông Bạch Đằng đoạn 1 từ Quốc lộ 1 A đến đường Nguyễn Văn Trỗi, đoạn 2 từ đường Trưng Nữ Vương đến khu phố mới Tân Thạnh, dự án Khu dân cư nhà ở Trường Đồng, dự án khu tái định cư ADB giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Nhìn chung, các dự án triển khai thực hiện đảm bảo quy định của pháp luật, đúng tiến độ đề ra. Cuộc sống mới của các hộ dân tại nơi tái định cư ổn định, khang trang hơn so với nơi ở cũ. Cạnh đó, vẫn còn phát sinh những thắc mắc, khiếu nại liên quan đến mức giá bồi thường hỗ trợ còn thấp, yêu cầu bố trí đất cho hộ phụ… Trong 2 năm qua, UBND phường phối hợp với UBMTTQVN phường và các đơn vị liên quan của thành phố tiếp nhận, giải quyết 18 lượt ý kiến, kiến nghị đảm bảo theo quy định pháp luật.

Tại cuộc họp, Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả mà địa phương đạt được trong việc thực thi chính sách pháp luật trên lĩnh vực bồi thường thiệt hại, GPMB và tái định cư. Đồng thời cũng đánh giá một số điểm còn tồn tại, yêu cầu địa phương giải trình, làm rõ một số vấn đề như: Việc kiểm kê công trình, vật kiến trúc, cây cối cho người dân còn thiếu sót; Sai lệch trong hồ sơ đất đai gây khó khăn, trở ngại dẫn đến công tác bồi thường chậm triển khai; Công tác kiểm tra, giám sát, đề xuất giải quyết các vướng mắc còn chậm; Công tác vận động, tuyên truyền pháp luật về chính sách BT-GPMB-TĐC chưa thực sự hiệu quả; Ý thực chấp hành pháp luật của người dân còn hạn chế.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương đã giải trình một số thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời cùng với các các thành viên trong ban giám sát phân tích, đánh giá những vấn đề còn hạn chế để tìm ra hướng khắc phục, thực hiện có hiệu quả hơn trong những năm sắp đến.

Tác giả: HOÀNG BIN

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập